Văn hoá - Văn nghệ » Tin tức
Hoạt động ở các nhà văn hóa thôn có thực sự hiệu quả?
Thứ Năm, 01/03/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Cùng với phong trào xây dựng NTM, mạng lưới các nhà văn hóa (NVH) thôn được phát triển rộng khắp ở các địa phương, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Đặc sắc Lễ hội truyền thống Đình Mỹ Hổ

Đình Mỹ Hổ, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Đình được xây dựng từ thế kỷ thứ XIII, thờ Lỗ Đinh Sơn thất vị đại vương, thượng đẳng thần họ Lỗ.

Nét đẹp văn hóa xin chữ đầu năm

Xin chữ và cho chữ trong những ngày đầu Xuân năm mới là nét đẹp văn hóa của người Việt, nó không chỉ là món quà mang ý nghĩa tâm linh mà còn tạo mối giao lưu văn hóa trong cộng đồng khi mọi người cùng nhau hướng tới "Chân-thiện-mỹ". Và từ trước tới nay, thầy đồ với nét chữ “Phượng múa rồng bay” luôn là hình ảnh đẹp không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Cần thay đổi thói quen sử dụng tiền lẻ khi đi lễ

Việc đặt tiền lẻ khi đi lễ chùa, tham gia các hoạt động lễ hội đã có quy định nghiêm cấm. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn tình trạng sử dụng tiền lẻ chưa hợp lý, làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nếp sống văn minh ở các nơi thờ tự, đền, chùa, lễ hội.

Hội vật truyền thống xã Hợp Thịnh

Chiều 25/2/2018 (tức mùng 10 Âm lịch), xã Hợp Thịnh (Tam Dương) tổ chức Hội vật truyền thống Xuân Mậu Tuất 2018.

Thứ Hai, 26/02/2018   trong mục Tin tức

Mỗi năm Vĩnh Phúc có khoảng 520 lễ hội cổ truyền. Nhiều lễ hội tiêu biểu vẫn lưu giữ được nét đẹp văn hóa từ xa xưa. Phần lớn các lễ hội được tổ chức vào mùa xuân hàng năm

Khai mạc Lễ hội Đả cầu cướp phết năm 2018

Ngày 22/2/2018 (tức mùng 7 tháng Giêng năm Mậu Tuất), UBND xã Bàn Giản (Lập Thạch) tổ chức khai mạc Lễ hội Đả cầu cướp phết năm 2018.

Khai hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2018

Sáng 22/2 (tức mồng 7 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2018 - Lễ hội truyền thống xuống đồng cày ruộng và cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt.

Tạo đà cho du lịch Vĩnh Phúc "cất cánh"

Thực hiện Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, BCH Đảng bộ tỉnh đã xây dựng Chương trình hành động số 41 với mục tiêu đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch của tỉnh

Khai hội chùa Hương xuân Mậu Tuất 2018

Sáng 21/2 (tức mùng 6, tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại sân chùa Thiên Trù thuộc khu di tích danh thắng Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội), Lễ khai hội chùa Hương năm 2018 đã long trọng được tổ chức.