Văn hoá - Văn nghệ » Tin tức
Cuộc điện thoại của mẹ đẻ và mẹ chồng khiến tôi rơi nước mắt
Thứ Ba, 07/11/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Sau khi nghe được những uất ức mà tôi phải chịu đựng suốt thời gian qua, mẹ tôi đã gọi điện cho mẹ chồng và nói những lời làm tôi rớt nước mắt.

Thực hiện chế độ cho người trông coi di tích

Người trông coi di tích có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn, phát huy giá trị của các di sản văn hóa. Để động viên, khuyến khích người trông coi di tích nhiệt tình, gắn bó, có trách nhiệm với công việc, những năm qua, các địa phương trong tỉnh đã thực hiện tốt việc chi trả chế độ cho người trông coi di tích theo quy định.

Khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất

Ngày 29-9, Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất tại tỉnh Tuyên Quang năm 2017 đã tổ chức khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao trong khuôn khổ Ngày hội.

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống qua đại hội TDTT cấp cơ sở

Tại Đại hội TDTT cấp cơ sở lần thứ V năm 2017, nhiều xã, thị trấn của huyện Vĩnh Tường đã đưa vào thi đấu các môn thể thao dân tộc, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống và trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang âm hưởng dân gian nhằm thể hiện, nêu cao tinh thần thượng võ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Những diễn viên chèo nghiệp dư ở Vật Cách

Ở thôn Vật Cách, xã Đồng Cương (Yên Lạc) có những người mê chèo như điếu đổ. Từ nhiều năm nay, họ cùng tụ hợp dưới một mái nhà chung – Câu lạc bộ (CLB) Chiếu chèo thôn Vật Cách. Ở đó, họ cùng ca hát, trò chuyện, cùng sẻ chia mọi vui, buồn trong cuộc sống.

Phát huy truyền thống làng khoa bảng Nhật Chiêu

Vốn nổi tiếng là vùng đất địa linh, trong suốt tiến trình lịch sử hàng nghìn năm, làng Nhật Chiêu (tên tục là làng Rau, thuộc xã Liên Châu, huyện Yên Lạc) đã sản sinh ra nhiều nhân kiệt.

Gương mặt "Vàng" của võ thuật Vĩnh Phúc

8 tuổi, làm quen với võ thuật; 20 tuổi, từng 7 lần vô địch tại các giải đấu võ thuật của tỉnh và toàn quốc - Nguyễn Thị Hồng Nhung là niềm tự hào của võ thuật trẻ tỉnh Vĩnh Phúc. 

Bảo tồn và phát huy giá trị cây di sản

Vĩnh Phúc hiện có 17 cây di sản được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam vinh danh. Mỗi cây di sản được vinh danh là niềm tự hào về lịch sử, văn hóa và bề dày truyền thống của nhân dân địa phương.

Người bảo tồn tiếng hát Soọng cô

Đó là Nghệ nhân ưu tú Lê Đại Năm, hội viên Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) các dân tộc thiểu số Việt Nam, Đại diện Ban liên lạc hát Soọng cô tỉnh, Chủ nhiệm CLB Tiếng hát Soọng cô Chợ Tình xã Đạo Trù (Tam Đảo).


Lễ hội truyền thống Đình Sơn Bao - phường Liên Bảo

Ngày 2/3/2017, Đình Sơn Bao - phường Liên Bảo đã tổ chức lễ hội truyền thống. Tới dự có đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của thành phố; cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân trên địa bàn.