Văn hoá - Văn nghệ » Tin tức
Đặc sắc nghệ thuật, kiến trúc đền Đá
Thứ Sáu, 27/08/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1990, đền Đá, xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường mang trong mình nhiều nét kiến trúc nghệ thuật tinh xảo, độc đáo; cùng với không gian tĩnh lặng, cổ kính, khiến mỗi người khi đặt chân tới đây đều lưu luyến không muốn rời đi.


Về Đức Bác tìm điệu hát trống quân

Nằm bên dòng Lô giang hiền hòa với bãi bồi xanh ngút mắt ngô, dâu, xã Đức Bác, huyện Sông Lô từ nhiều thế hệ nối tiếp đã nổi tiếng với điệu hát trống quân của người Trại Lép xưa. 

Thi giới thiệu sách trực tuyến

Bộ VH-TT&DL vừa quyết định giao Vụ Thư viện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021.

Liên kết, tạo sân chơi ý nghĩa cho học sinh

Để phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa Bảo tàng tỉnh, Văn Miếu tỉnh, ngành Văn hóa đã phối hợp với các trường học, các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tham quan cho học sinh các bậc học, bước đầu tạo sân chơi ý nghĩa, đồng thời kết nối điểm đến du lịch lịch sử, văn hóa tâm linh cho du khách thập phương.

Để Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn diễn ra an toàn, ý nghĩa

Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2021 được tổ chức tại Vĩnh Phúc là hoạt động thiết thực chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, kỷ niệm 5 năm triển khai chương trình hoạt động quốc gia bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại. Ngành Văn hóa đã triển khai công tác chuẩn bị chu đáo, đảm bảo liên hoan diễn ra ý nghĩa, an toàn.

Khu danh thắng Tây Thiên sẵn sàng đón khách trong tình hình mới

Theo thông lệ, cứ ngày 15 tháng 2 âm lịch, Lễ hội Tây Thiên, huyện Tam Đảo sẽ được tổ chức trọng thể. Đây là một trong những lễ hội kéo dài và quan trọng nhất của tỉnh, thu hút đông đảo du khách thập phương đến chiêm bái, tham quan. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, năm nay, Lễ hội Tây Thiên không tổ chức phần hội mà chỉ tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Quốc Mẫu Tây Thiên. Thực hiện chủ trương trên, huyện Tam Đảo chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn, sẵn sàng đón khách trong tình hình mới.

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude Monet và Vincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Thứ Ba, 15/09/2020   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Hoa nhận được tin Phương chuyển công tác về Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố trong giờ ra chơi tiết hai. Sân trường ồn ã, Hoa nghe câu được câu mất, đến lúc hiểu ra thì bần thần, ngơ ngác. 

Bông hồng cho con
Thứ Ba, 01/09/2020   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Mẹ ạ! Con sẽ không nhắc về những ngày chia xa, khi giờ đây, trên ngực áo con đang cài một bông hồng trắng. Chỉ có một ngày tháng Bảy, chỉ có một mùa Vu lan, nhưng chúng con thì cả một đời nhớ thương và mong đợi mẹ.


Cầu nối tình hữu nghị Việt – Anh

Hội Hữu nghị Việt - Anh tỉnh Vĩnh Phúc không chỉ là nơi tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên mà còn là nơi chia sẻ, học hỏi giữa các thế hệ học sinh, sinh viên, người lao động Vĩnh Phúc tại Vương quốc Anh qua các thời kỳ. Được thành lập từ tháng 10/2014, đến nay, hội thu hút, phát triển được gần 200 hội viên.