Văn hoá - Văn nghệ » Tin tức
Đãng trí
Thứ Ba, 12/12/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Hai bác sĩ than thở về cô y tá mới chuyển đến bệnh viện.

Bảo tồn và phát huy làn điệu hát giao duyên của dân tộc Dao

Với giai điệu trầm, da diết, những lời ca ngọt ngào, sâu sắc, điệu hát giao duyên của đồng bào dân tộc Dao ở thôn Thành Công, xã Lãng Công (Sông Lô) đã gắn kết nhiều cặp uyên ương nên duyên chồng vợ. Những lời ca, điệu hát đã ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người dân, trở thành nét văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc.

Chương trình nghệ thuật "60 năm đồng hành cùng dân tộc”

Tối 7/12/2017, tại Nhà hát tỉnh, Đoàn nghệ thuật ca múa nhạc, Sở VH-TT&DL phối hợp với Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật “60 năm đồng hành cùng dân tộc”.

Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động

Sáng 8/12/2017, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Liên hoan tiếng hát cán bộ, công chức viên chức lao động (CB ­- CCVCLĐ) chào mừng thành công Đại hội Công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Thêm 11 hội viên được kết nạp vào Hội Văn học nghệ thuật tỉnh

Ngày 1/12/2017, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức lễ kết nạp hội viên mới. Tới dự, có đồng chí Ngô Khánh Lân, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Sáng 28/11/2017, Bộ VH-TT&DL tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình hành động của Chính phủ và kế hoạch hành động của Bộ VH-TT&DL thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL; Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL; Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chủ trì hội nghị.

Sau khi nghe được những uất ức mà tôi phải chịu đựng suốt thời gian qua, mẹ tôi đã gọi điện cho mẹ chồng và nói những lời làm tôi rớt nước mắt.

Thực hiện chế độ cho người trông coi di tích

Người trông coi di tích có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn, phát huy giá trị của các di sản văn hóa. Để động viên, khuyến khích người trông coi di tích nhiệt tình, gắn bó, có trách nhiệm với công việc, những năm qua, các địa phương trong tỉnh đã thực hiện tốt việc chi trả chế độ cho người trông coi di tích theo quy định.

Khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất

Ngày 29-9, Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất tại tỉnh Tuyên Quang năm 2017 đã tổ chức khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao trong khuôn khổ Ngày hội.

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống qua đại hội TDTT cấp cơ sở

Tại Đại hội TDTT cấp cơ sở lần thứ V năm 2017, nhiều xã, thị trấn của huyện Vĩnh Tường đã đưa vào thi đấu các môn thể thao dân tộc, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống và trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang âm hưởng dân gian nhằm thể hiện, nêu cao tinh thần thượng võ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.