Văn hoá - Văn nghệ » Tin tức
Những diễn viên chèo nghiệp dư ở Vật Cách
Thứ Tư, 20/09/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Ở thôn Vật Cách, xã Đồng Cương (Yên Lạc) có những người mê chèo như điếu đổ. Từ nhiều năm nay, họ cùng tụ hợp dưới một mái nhà chung – Câu lạc bộ (CLB) Chiếu chèo thôn Vật Cách. Ở đó, họ cùng ca hát, trò chuyện, cùng sẻ chia mọi vui, buồn trong cuộc sống.

Phát huy truyền thống làng khoa bảng Nhật Chiêu

Vốn nổi tiếng là vùng đất địa linh, trong suốt tiến trình lịch sử hàng nghìn năm, làng Nhật Chiêu (tên tục là làng Rau, thuộc xã Liên Châu, huyện Yên Lạc) đã sản sinh ra nhiều nhân kiệt.

Gương mặt "Vàng" của võ thuật Vĩnh Phúc

8 tuổi, làm quen với võ thuật; 20 tuổi, từng 7 lần vô địch tại các giải đấu võ thuật của tỉnh và toàn quốc - Nguyễn Thị Hồng Nhung là niềm tự hào của võ thuật trẻ tỉnh Vĩnh Phúc. 

Bảo tồn và phát huy giá trị cây di sản

Vĩnh Phúc hiện có 17 cây di sản được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam vinh danh. Mỗi cây di sản được vinh danh là niềm tự hào về lịch sử, văn hóa và bề dày truyền thống của nhân dân địa phương.

Người bảo tồn tiếng hát Soọng cô

Đó là Nghệ nhân ưu tú Lê Đại Năm, hội viên Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) các dân tộc thiểu số Việt Nam, Đại diện Ban liên lạc hát Soọng cô tỉnh, Chủ nhiệm CLB Tiếng hát Soọng cô Chợ Tình xã Đạo Trù (Tam Đảo).


Lễ hội truyền thống Đình Sơn Bao - phường Liên Bảo

Ngày 2/3/2017, Đình Sơn Bao - phường Liên Bảo đã tổ chức lễ hội truyền thống. Tới dự có đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của thành phố; cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân trên địa bàn.


Tây Thiên những ngày đầu lễ hội

Chưa đến chính hội, nhưng Khu danh thắng Tây Thiên những ngày này đã đón nhiều du khách gần xa trẩy hội. Người đến du xuân, người chiêm bái nét trầm mặc của những ngôi đền, chùa... nơi đây.

Kiên quyết xử lý các hành vi biến tướng trong các lễ hội

Đầu xuân mới 2017, trên địa bàn tỉnh diễn ra rất nhiều lễ hội. Hầu hết, các lễ hội đều mang đậm tính vùng miền với những nét văn hóa phong phú, độc đáo và đặc sắc.

Độc đáo Lễ rước nước

Lễ rước nước là một nghi thức tâm linh đặc sắc, thể hiện tín ngưỡng cầu nước của những cư dân ven sông Hồng, huyện Vĩnh Tường. 

Vĩnh Tường thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội

Những năm qua, công tác tổ chức, quản lý và thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội luôn được các cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Tường quan tâm thực hiện, đảm bảo các lễ hội trên địa bàn diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phát huy tốt các giá trị văn hóa truyền thống, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.