Văn hoá - Văn nghệ » Tin tức
Gương mặt "Vàng" của võ thuật Vĩnh Phúc
Thứ Tư, 31/05/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

8 tuổi, làm quen với võ thuật; 20 tuổi, từng 7 lần vô địch tại các giải đấu võ thuật của tỉnh và toàn quốc - Nguyễn Thị Hồng Nhung là niềm tự hào của võ thuật trẻ tỉnh Vĩnh Phúc. 

Bảo tồn và phát huy giá trị cây di sản

Vĩnh Phúc hiện có 17 cây di sản được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam vinh danh. Mỗi cây di sản được vinh danh là niềm tự hào về lịch sử, văn hóa và bề dày truyền thống của nhân dân địa phương.

Người bảo tồn tiếng hát Soọng cô

Đó là Nghệ nhân ưu tú Lê Đại Năm, hội viên Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) các dân tộc thiểu số Việt Nam, Đại diện Ban liên lạc hát Soọng cô tỉnh, Chủ nhiệm CLB Tiếng hát Soọng cô Chợ Tình xã Đạo Trù (Tam Đảo).


Lễ hội truyền thống Đình Sơn Bao - phường Liên Bảo

Ngày 2/3/2017, Đình Sơn Bao - phường Liên Bảo đã tổ chức lễ hội truyền thống. Tới dự có đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của thành phố; cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân trên địa bàn.


Tây Thiên những ngày đầu lễ hội

Chưa đến chính hội, nhưng Khu danh thắng Tây Thiên những ngày này đã đón nhiều du khách gần xa trẩy hội. Người đến du xuân, người chiêm bái nét trầm mặc của những ngôi đền, chùa... nơi đây.

Kiên quyết xử lý các hành vi biến tướng trong các lễ hội

Đầu xuân mới 2017, trên địa bàn tỉnh diễn ra rất nhiều lễ hội. Hầu hết, các lễ hội đều mang đậm tính vùng miền với những nét văn hóa phong phú, độc đáo và đặc sắc.

Độc đáo Lễ rước nước

Lễ rước nước là một nghi thức tâm linh đặc sắc, thể hiện tín ngưỡng cầu nước của những cư dân ven sông Hồng, huyện Vĩnh Tường. 

Vĩnh Tường thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội

Những năm qua, công tác tổ chức, quản lý và thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội luôn được các cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Tường quan tâm thực hiện, đảm bảo các lễ hội trên địa bàn diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phát huy tốt các giá trị văn hóa truyền thống, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

"Dù ai đi đâu về đâu/Nhớ ngày hội phết rủ nhau cùng về". Đã từ lâu, lễ hội “Đả cầu cướp phết" trở thành lễ hội độc đáo, mang bản sắc văn hóa truyền thống của người dân xã Bàn Giản (Lập Thạch).

Hội kéo Song Hương Canh
Thứ Tư, 01/02/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Từ ngày 30/1 đến 1/2/2017 (tức ngày mùng 3-5 Tết Đinh Dậu), thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên) đã tổ chức Hội kéo song truyền thống.