Văn hoá - Văn nghệ » Tin tức
Lễ hội truyền thống Đình Sơn Bao - phường Liên Bảo
Thứ Năm, 02/03/2017   trong mục Xã Hội

Ngày 2/3/2017, Đình Sơn Bao - phường Liên Bảo đã tổ chức lễ hội truyền thống. Tới dự có đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của thành phố; cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân trên địa bàn.


Tây Thiên những ngày đầu lễ hội

Chưa đến chính hội, nhưng Khu danh thắng Tây Thiên những ngày này đã đón nhiều du khách gần xa trẩy hội. Người đến du xuân, người chiêm bái nét trầm mặc của những ngôi đền, chùa... nơi đây.

Kiên quyết xử lý các hành vi biến tướng trong các lễ hội

Đầu xuân mới 2017, trên địa bàn tỉnh diễn ra rất nhiều lễ hội. Hầu hết, các lễ hội đều mang đậm tính vùng miền với những nét văn hóa phong phú, độc đáo và đặc sắc.

Độc đáo Lễ rước nước

Lễ rước nước là một nghi thức tâm linh đặc sắc, thể hiện tín ngưỡng cầu nước của những cư dân ven sông Hồng, huyện Vĩnh Tường. 

Vĩnh Tường thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội

Những năm qua, công tác tổ chức, quản lý và thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội luôn được các cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Tường quan tâm thực hiện, đảm bảo các lễ hội trên địa bàn diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phát huy tốt các giá trị văn hóa truyền thống, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

"Dù ai đi đâu về đâu/Nhớ ngày hội phết rủ nhau cùng về". Đã từ lâu, lễ hội “Đả cầu cướp phết" trở thành lễ hội độc đáo, mang bản sắc văn hóa truyền thống của người dân xã Bàn Giản (Lập Thạch).

Hội kéo Song Hương Canh
Thứ Tư, 01/02/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Từ ngày 30/1 đến 1/2/2017 (tức ngày mùng 3-5 Tết Đinh Dậu), thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên) đã tổ chức Hội kéo song truyền thống.


Khai mạc Giải vô địch các câu lạc bộ Karatedo tỉnh lần thứ nhất

Sáng 25/12/2016, Sở VH-TT&DL phối hợp với Hội Võ thuật Karatedo tỉnh tổ chức Giải vô địch các câu lạc bộ Karatedo tỉnh lần thứ nhất năm 2016.


Vĩnh Tường đón trên 30.000 lượt khách du lịch

Để thu hút khách du lịch đến Vĩnh Tường, những năm qua, huyện tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông cho các điểm du lịch; quy hoạch, đầu tư phát triển các khu du lịch sinh thái Đầm Rưng (thị trấn Tứ Trưng), đền Phú Đa, Vực Xanh (xã Vũ Di); phục hồi, phát triển lễ hội truyền thống phục vụ cho du lịch; bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng như: Đền Ngự Dội (xã Vĩnh Ninh), Khu lưu niệm Bác Hồ (xã Bình Dương)…

Đưa nghệ thuật Tuồng đến gần với đời sống người dân

Sau nhiều năm trăn trở, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của Nhà hát Tuồng Việt Nam, CLB Tuồng xã Hoàng Đan (Tam Dương) đã được khôi phục và chính thức đi vào hoạt động. Không chỉ thúc đẩy phong trào văn hóa - văn nghệ quần chúng tại địa phương, hoạt động của CLB còn góp phần quan trọng vào việc gìn giữ nghệ thuật Tuồng trong đời sống đương đại, đưa nghệ thuật Tuồng đến gần hơn với đời sống người dân.