Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Ra mắt bộ đôi tùy bút ẩm thực của tác giả Ngữ Yên
Hôm nay, 5 giờ trước   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Sài Gòn chở cơm đi ăn phở, Sài Gòn ồ bỗng ngon ghê là một combo sách khám phá, trải nghiệm văn hóa ẩm thực thành phố đầy thú vị; là “hàng hiếm” trên kệ sách viết về chuyện ăn uống hiện nay.


Tiểu thuyết lịch sử không bàn về những con số

Không đưa ra những con số chiến thắng của các trận đánh, tiểu thuyết lịch sử "Trần Quốc Toản" của tác giả Lưu Minh Sơn đi sâu vào tâm lý và lối sống của nhân vật.


Và tôi mắc nợ
Thứ Tư, 19/07/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Sáng tác: NGUYỄN TẤN ON


 

 

Tập cuối bộ ba hồi ký cuộc đời nhà văn Nguyễn Ngọc Ký

Với nhà văn, nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký suốt 70 năm qua là hành trình của những ước mơ, những cố gắng vượt thác ngoạn mục là hành trình liên tục tỏa sáng để có "Tâm huyết trao đời".


Mùa đông huyền bí của nhà văn Tove Jansson

"Mùa đông huyền bí" là tập sách mới thứ bảy trong loạt truyện về nhân vật Mumi của nhà văn Tove Jansson được NXB Kim Đồng ấn hành nhân dịp kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Phần Lan.


Nhà văn Trình Quang Phú và chữ tình với non sông

Do đặc điểm nghề nghiệp, ông đi nhiều, các chuyến đi của ông thấm đẫm sự suy ngẫm, so sánh, liên tưởng, tích lũy, rút ra các hệ luận. Ký sự xứ người, một trong 3 tập sách vừa được NXB Thanh Niên ấn hành là một trong những tác phẩm như thế.


Nguyễn Duy trở lại
Thứ Tư, 12/07/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Nhà thơ của loạt thi phẩm từng in hằn trong tuổi thơ của nhiều lớp độc giả, nay đã trở lại với tập bút ký ở cái tuổi ‘thất thập cổ lai hy’.


Có một vầng trăng
Thứ Ba, 11/07/2017   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Sáng tác: TRẦN THẾ TUYỂN


 

Đọc Triền dâu xanh ngát của Châu La Việt

Các nhà văn quân đội là những người có nhiều tác phẩm viết về chiến tranh và người lính, bởi trong chiến tranh hầu như chỉ có đề tài này.


“Trong ngôi nhà của mẹ”- Câu chuyện cảm động về tình mẫu tử

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhóm Nhân sĩ Hà Đông và gia đình ông Trịnh Văn Sỹ vừa có buổi ra mắt cuốn sách Trong ngôi nhà của mẹ do NXB Trẻ ấn hành.