Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Cuốn sách kể về hành trình phi thường phát triển vắc-xin AstraZeneca
Thứ Hai, 25/10/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Hành trình tạo ra vắc-xin Covid-19 và câu chuyện về một cuộc chạy đua chống lại virus chết người và tàn khốc được hé lộ trong cuốn sách "AstraZeneca: Câu chuyện về việc phát triển vắc-xin chống Covid-19".


Lưu Đình Triều viết sách về du ngoạn thế giới

Nhà báo Lưu Đình Triều ra sách "Tung tăng tung tẩy... trời Tây", về những chuyến thăm danh lam thắng cảnh ở các nước châu Á, phương Tây...


 

 

Tiểu thuyết 'Cuốn theo chiều gió' có bản dịch mới

Sau nhiều thập kỷ, nay Cuốn theo chiều gió đã có thêm bản dịch mới, công phu và đầy đủ của dịch giả Dạ Thảo.


Cuốn sách truyền cảm hứng sống mạnh mẽ cho phụ nữ

Luôn nói có với cơ hội là bí quyết đi đến thành công của cựu siêu mẫu Maye Musk (mẹ tỷ phú Elon Musk) – hình mẫu người phụ nữ khí chất tài năng đang ở độ tuổi ngoài 70.


Những cây viết nữ gắn liền với các thông điệp ý nghĩa

Những nữ tác giả dưới đây đã truyền tải những thông điệp sâu sắc, góp phần xoay chuyển cuộc đời của hàng triệu độc giả trên khắp thế giới thêm phần tích cực, cân bằng, và hạnh phúc.


Nhà thơ Nguyễn Phong Việt ra tiếp thơ song ngữ cho trẻ em

“Chỉ là mình muốn kể những câu chuyện bé nhỏ trong quãng đời ấy. Một quãng đời được nhìn thấy con lớn lên với tất cả những vô tư lẫn khờ dại. Một quãng đời không bao giờ lặp lại, với con và cả với ba!", Nguyễn Phong Việt.


Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.


 

 

Bộ ba tiểu thuyết về Hà Nội của nhà văn Tô Hoài

Nhắc đến Tô Hoài, hẳn độc giả sẽ nhớ ngay kho tàng văn chương gần 200 cuốn sách của nhà văn với nhiều tác phẩm về Hà Nội như “Người ven thành”, “Giăng thề”, “Chuyện cũ Hà Nội”, “Những ngõ phố, người đường phố”,

Nguồn tư liệu quý về đời sống văn chương

Mới đây, NXB Kim Đồng ra mắt bộ sách Bạn văn - Bạn mình với 10 cuốn sách thuộc thể tài chân dung văn học đã gây sự chú ý với bạn đọc.

Tiểu thuyết của nhà văn Lê Lựu trở lại với độc giả trong diện mạo mới

Công ty Cổ phần Sbooks vừa liên kết với NXB Văn học cho ra mắt bộ tiểu thuyết của nhà văn Lê Lựu. Đây được xem là tấm lòng tri ân sâu sắc của một thế hệ độc giả mới dành cho nhà văn có nhiều tác phẩm xuất sắc về đề tài nông nghiệp - nông dân - nông thôn.