Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Nhận diện và tri ân “báu vật nhân văn sống”
Thứ Tư, 24/02/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Đặc thù của di sản văn hóa phi vật thể là được gìn giữ, trao truyền bằng miệng, truyền nghề, vì vậy, nghệ nhân thực hành luôn có vị trí quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị của di sản. Với mong muốn đem đến một cái nhìn toàn diện hơn góp phần vào việc tôn vinh và tri ân “báu vật nhân văn sống”, TS Phạm Cao Quý vừa hoàn thành và ra mắt cuốn sách “Nghệ nhân Thực hành di sản văn hóa phi vật thể”.

Tái bản tuyển tập nhạc "Cánh én tuổi thơ"

Tuyển tập "Cánh én tuổi thơ" của nhạc sĩ Phạm Tuyên gồm nhiều tác phẩm thiếu nhi quen thuộc, được tái bản nhân dịp năm mới Tân Sửu.


 

 

4 cuốn sách hay nên đọc về dịch bệnh

4 cuốn sách hay về dịch bệnh, mang đến cái nhìn rõ ràng hơn về các căn bệnh và đại dịch từ trước tới nay, qua đó giúp độc giả bớt lo lắng và bảo vệ bản thân cũng như gia đình tốt hơn.


Cuốn nhật ký chống dịch bằng thơ

Mùa xuân năm Tân Sửu sắp về, cả nước đang nỗ lực để đẩy lùi dịch Covid-19, mang lại cái Tết yên vui, an toàn cho người dân. Cuốn nhật ký chống dịch bằng thơ có tựa đề “Chống dịch như chống giặc” của nhà thơ Phan Văn Đà (bút danh Đà Giang) ra mắt dịp này như tiếp thêm sức mạnh, ý chí cho các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch trong cuộc chiến cam go, thách thức này.

Sách Tết: Thiếu nhi đọc vui như Tết

Theo mong muốn của độc giả, NXB Phụ nữ Việt Nam soạn 12 combo sách thiếu nhi, độ tuổi từ 0 đến 10 tuổi, để các phụ huynh dễ dàng hơn trong việc chọn lựa sách Tết lì xì cho con.


Sách Tết: Thiếu nhi đọc vui như Tết

Theo mong muốn của độc giả, NXB Phụ nữ Việt Nam soạn 12 combo sách thiếu nhi, độ tuổi từ 0 đến 10 tuổi, để các phụ huynh dễ dàng hơn trong việc chọn lựa sách Tết lì xì cho con.

Trải lòng qua trang sách của hai người Việt trẻ xa xứ

Hành trình xa xứ dù có được chuẩn bị kỹ càng đến đâu cũng không khỏi khiến người trong cuộc bất ngờ khi bắt đầu cuộc sống mới ở nơi đất khách.

Nguyễn Nhật Ánh viết về lì xì ngày Tết

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết thấy vui nếu ngày đầu năm mới, trẻ con được tặng sách thay vì chỉ có tiền lì xì.


 

 

"Lang thang phố thị" - cẩm nang du lịch, văn hóa

Nguyễn Ngọc Dũng khắc họa vẻ đẹp Hội An, Đà Nẵng, Huế ở góc độ kiến trúc, ẩm thực... trong "Lang thang phố thị".

Ra mắt sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Báo Nhân Dân phối hợp với NXB Chính trị Quốc gia Sự thật giới thiệu đến độc giả cuốn sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc.