Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
'Xứ - Rung một ngọn mây' đoạt giải Thơ của năm
Thứ Hai, 17/01/2022   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Tác phẩm của Trần Lê Khánh được Hội đồng Thơ - Hội nhà văn Việt Nam đánh giá là tập thơ xuất sắc nhất năm tại lễ trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2021.


 

 

Cuốn sách "B2B - Con đường vươn ra thế giới": "Người bạn" đồng hành mới của doanh nghiệp

Cuốn sách "B2B - Con đường vươn ra thế giới" là tổng hợp, đúc kết kinh nghiệm thực tế củachính tác giả trong hành trình tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu trong suốt 10 năm, trảidài trên 12 quốc gia.


Chuyện trà, vọng về ký ức ngàn năm

Thời nào cũng vậy, mỗi câu chuyện về ẩm thực hay trang phục, đằng sau đó cũng đều phản ánh một đời sống tinh thần. Cho nên, sau “Ngàn năm áo mũ” dựng lại một bức tranh trang phục Việt Nam trong cung đình và ngoài dân gian trong khoảng từ thời Lý đến thời Nguyễn, thì đến “Chuyện trà”, 

Khơi dậy khát vọng, hoài bão cho các bạn trẻ

Tối ngày 10-1, tác giả Đỗ Thùy Dương đã có buổi ra mắt sách, tọa đàm trực tuyến theo chủ để cuốn sách Chiến đạo - La bàn giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp và Tạo dựng tương lai. 


Ra mắt sách 'Mãi mãi một tình yêu'

'Mãi mãi một tình yêu' gồm các tác phẩm âm nhạc và sân khấu hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước chính thức được ra mắt công chúng.


Tìm kiếm bình an với "Trở về một đứa trẻ"

Sau truyện dài Độc hành (NXB Trẻ), tác phẩm đoạt giải 4 cuộc thi Văn học tuổi 20 lần VI, tác giả trẻ Nguyễn Đinh Khoa vừa ra mắt cuốn sách thứ hai Trở về một đứa trẻ (Mây Thong Dong và NXB Phụ nữ Việt Nam, ảnh).


Đừng để sự phát triển của công nghệ cướp đi tiềm năng thiên tài của con

Đứa trẻ nào cũng mang trong mình tiềm năng vô hạn, và giáo dục trẻ em chính là dùng tình yêu thương để nhìn thấu sự bướng bỉnh, khó bảo và chạm được đến phần lấp lánh trong tâm hồn mỗi đứa trẻ.

Để trở thành một người mẹ hạnh phúc

Trong cuốn sách "Một giờ của mẹ mỗi ngày", tác giả Jihye Kim có các hướng dẫn chi tiết giúp những người làm mẹ được sẻ chia niềm hạnh phúc cũng như nỗi vất vả trong việc nuôi dạy con cái


Sau “Ngàn năm áo mũ”, nhà nghiên cứu Trần Quang Đức tái xuất kể chuyện trà

Chuyện trà - Lịch sử một thức uống lâu đời của người Việt (Nhã Nam và NXB Thế Giới) là cuốn sách thứ hai của nhà nghiên cưu Trần Quang Đức, sau Ngàn năm áo mũ ra mắt vào năm 2013 nhanh chóng được gây được chú ý khi mang đến cho người đọc những kiến thức thú vị về lịch sử trang phục Việt Nam giai đoạn 1009-1945.

Sách "Viết từ thành phố lock down": Thấm tình bầu bí thương nhau

"Viết từ thành phố lockdown" không phải bức tranh chi tiết và toàn cảnh mà chỉ là một trong những lát cắt phác họa đời sống xã hội của những ngày giông bão đau thương.