Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Món quà của mùa hè
Thứ Ba, 28/06/2022   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Sau tập truyện Xóm bờ giậu, đoạt giải B giải thưởng Sách Quốc gia 2019, hè năm nay, nhà văn Trần Đức Tiến tiếp tục gửi đến các em nhỏ tập truyện A lô!... cậu đấy à? (NXB Kim Đồng). Tác phẩm một lần nữa ghi dấu sự đồng hành của họa sĩ Kim Duẩn với những minh họa đáng yêu, sinh động, xứng đáng trở thành món quà cho các em nhỏ mùa hè năm nay.


Phim về thảm họa cháy nổ đầu tiên tại Việt Nam

Những tiết lộ đầu tiên từ phía nhà sản xuất hé lộ "9 giờ bão lửa" được lấy cảm hứng từ chim phượng hoàng tung cánh tái sinh sau đống tro tàn, là hình ảnh đại diện cho sự khởi đầu mới.

Hành trình lên núi và xuống núi của nhà báo - một triệu phú tự thân

Ngày 21/6/2022, tại Hà Nội tác giả - nhà báo Lê Hoa Chi đã ra mắt cuốn sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó – Hành trình lên núi & xuống núi của một triệu phú tự thân.


Fake news và chống fake news
Thứ Tư, 22/06/2022   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

“Vì sao cái giả lại hấp dẫn hơn cái thật? Vì sao cái giả dễ được tin là thật? Vì sao cái giả lại gây hậu quả và tác hại thật? - những câu hỏi đầy thú vị đưa độc giả bước vào cuốn sách “Fake news và chống Fake news” của tác giả Đỗ Đình Tấn. Cuốn sách được ra mắt nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).


 

 

 

Phó Thủ tướng mong muốn các nhà văn đồng hành cùng đất nước

"Mong muốn của Chính phủ và cá nhân tôi là các nhà văn đồng hành cùng đất nước, đồng hành cùng dân tộc", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị Những người viết văn trẻ.


Phó Thủ tướng mong muốn các nhà văn đồng hành cùng đất nước

"Mong muốn của Chính phủ và cá nhân tôi là các nhà văn đồng hành cùng đất nước, đồng hành cùng dân tộc", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị Những người viết văn trẻ.

Khám phá cuộc đời và thời đại của nghệ sĩ dương cầm Fryderyk Chopin

Như một sự tiếp nối, sau khi phát hành thành công hai tựa sách về hai nhà soạn nhạc vĩ đại của thế giới là Mozart và Beethoven, mới đây, Tủ sách âm nhạc của Omega+ vừa bổ sung thêm tác phẩm tiểu sử về nhà soạn nhạc và nghệ sĩ dương cầm người Ba Lan - Fryderyk Chopin, 

Đã đến lúc chúng ta nên nhìn thẳng vào sự thật thay vì cố chứng minh mình đúng

Cuốn sách “Tư duy truy tìm sự thật” phân tích cách mà não bộ con người được lập trình sẵn dựa trên cơ sở tâm lý học và xã hội học, nhằm chỉ ra các hành vi vô thức mà hầu như ai trong số chúng ta cũng mắc phải.


Ở thế giới này, có những người ngay từ khi sinh ra đã có quyền lực được chuyển giao theo huyết thống; lại có những người trở nên vĩ đại vì mục đích mà họ hướng tới ngay từ đầu và họ nỗ lực, tận dụng cơ hội để đạt được.

Những lát cắt từ cuộc sống

Vẫn luôn có tâm lý e ngại khi đọc tác phẩm của một tác giả trẻ nào đó. Sự e ngại này xuất phát từ thắc mắc và nghi ngờ về vốn sống của chính tác giả. Nhưng đọc Hoa hồng xanh (NXB Dân Trí) của Khương Quỳnh, có lẽ mối nghi ngờ đó ít nhiều được gỡ bỏ.