Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Cuốn sách truyền cảm hứng sống mạnh mẽ cho phụ nữ
Thứ Năm, 21/10/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Luôn nói có với cơ hội là bí quyết đi đến thành công của cựu siêu mẫu Maye Musk (mẹ tỷ phú Elon Musk) – hình mẫu người phụ nữ khí chất tài năng đang ở độ tuổi ngoài 70.


Những cây viết nữ gắn liền với các thông điệp ý nghĩa

Những nữ tác giả dưới đây đã truyền tải những thông điệp sâu sắc, góp phần xoay chuyển cuộc đời của hàng triệu độc giả trên khắp thế giới thêm phần tích cực, cân bằng, và hạnh phúc.


Nhà thơ Nguyễn Phong Việt ra tiếp thơ song ngữ cho trẻ em

“Chỉ là mình muốn kể những câu chuyện bé nhỏ trong quãng đời ấy. Một quãng đời được nhìn thấy con lớn lên với tất cả những vô tư lẫn khờ dại. Một quãng đời không bao giờ lặp lại, với con và cả với ba!", Nguyễn Phong Việt.


Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.


 

 

Bộ ba tiểu thuyết về Hà Nội của nhà văn Tô Hoài

Nhắc đến Tô Hoài, hẳn độc giả sẽ nhớ ngay kho tàng văn chương gần 200 cuốn sách của nhà văn với nhiều tác phẩm về Hà Nội như “Người ven thành”, “Giăng thề”, “Chuyện cũ Hà Nội”, “Những ngõ phố, người đường phố”,

Nguồn tư liệu quý về đời sống văn chương

Mới đây, NXB Kim Đồng ra mắt bộ sách Bạn văn - Bạn mình với 10 cuốn sách thuộc thể tài chân dung văn học đã gây sự chú ý với bạn đọc.

Tiểu thuyết của nhà văn Lê Lựu trở lại với độc giả trong diện mạo mới

Công ty Cổ phần Sbooks vừa liên kết với NXB Văn học cho ra mắt bộ tiểu thuyết của nhà văn Lê Lựu. Đây được xem là tấm lòng tri ân sâu sắc của một thế hệ độc giả mới dành cho nhà văn có nhiều tác phẩm xuất sắc về đề tài nông nghiệp - nông dân - nông thôn.


Ra mắt loạt tiểu thuyết về Hà Nội của Tô Hoài, Hà Ân

Hai bộ tiểu thuyết lịch sử của tác giả Hà Ân và Tô Hoài là những tiểu thuyết lịch sử hay nhất về những người con của đất Thăng Long – Hà Nội.


Bắt nhịp cuộc sống
Thứ Ba, 05/10/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Thực tế vào năm ngoái, sau khi dịch Covid-19 bùng phát trong nước không lâu, đã có một số tiểu thuyết ra mắt,...


Đừng tự phán xét, hãy yêu thương bản thân trước

"Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý" - cuốn sách giúp chúng ta hiểu rằng: "Đừng trốn tránh, hãy đối diện với những cảm xúc thực tế của chính mình; Đừng tự phán xét, hãy yêu thương bản thân trước".