Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Ra mắt sách "Thành ngữ bằng tranh"
Thứ Ba, 05/05/2020   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Sách "Thành ngữ bằng tranh" tập hợp hơn 300 cụm từ được dùng trong tiếng Việt kèm giải thích ý nghĩa.


Trẻ em thời chiến qua những trang văn

Những ngày này, phương án đưa học sinh trở lại trường sau những ngày cách ly xã hội gợi nhớ cho nhiều người về tuổi thơ trong tháng năm chiến tranh. Đã có rất nhiều trang văn viết về thuở đội mũ rơm đến trường, về lớp học có học sinh ở nhiều lứa tuổi hay những cậu bé, cô bé sinh sống và học tập ở nơi sơ tán...

Sách mới của nhà văn hóa Hữu Ngọc ở tuổi 102

Nhà văn hóa Hữu Ngọc vừa cho ra mắt bộ sách “Cảo thơm lần giở” ở độ tuổi 102. Bộ sách chắt lọc những trải nghiệm, suy ngẫm của tác giả về cuộc đời và xã hội, “qua lăng kính tư duy của những trí tuệ uyên thâm trên thế giới”. Bộ sách do NXB Kim Đồng ấn hành.

Ra mắt bộ sách “Nghiên cứu Hồ Chí Minh - Một số công trình tuyển chọn“

Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, NXB Tổng hợp giới thiệu đến độc giả bộ sách Nghiên cứu Hồ Chí Minh - Một số công trình tuyển chọn của tác giả Bùi Đình Phong. Bộ sách gồm 3 tập, là một công trình nghiên cứu tỉ mỉ và cẩn trọng, được tác giả chuẩn bị trong thời gian dài.

Cuốn sách giúp chúng ta sống mỗi ngày thật xứng đáng

Cuốn sách “Xoay tư duy, chuyển cuộc đời” là những lời khuyên hữu ích, giúp chúng ta nhớ rằng từng ngày đều thật quý giá và phải sống mỗi ngày sao cho xứng đáng.

Lần đầu tiên xuất bản trọn bộ 'Nhật ký thời chiến Việt Nam'

Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Mãi mãi tuổi 20 xuất bản bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam gồm 4 tập, mỗi tập hơn 1.000 trang với hơn 30 tác giả.

 

“Luật sư Vũ Trọng Khánh - Cuộc đời và sự nghiệp” - cuốn sách về Bộ trưởng Bộ Tư pháp đầu tiên của VN

Cuốn "Luật sư Vũ Trọng Khánh cuộc đời và sự nghiệp” do Nhà xuất bản Tư Pháp phát hành gồm các bài viết của luật sư Vũ Trọng Khánh, của bạn bè, đồng nghiệp và những người thân trong gia đình ông.


Cuốn sách khám phá bí mật hạnh phúc từ não bộ đến trái tim

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu (First News và NXB Tổng hợp) của TS. James Doty là lời giải đáp khoa học về những bí ẩn của não bộ trong sự liên kết chặt chẽ với trái tim, tìm đến cội nguồn của hạnh phúc với ý nghĩa bản chất nhất của từ này. 

Những cuốn sách giúp nuôi dưỡng tình cảm gia đình

Những cuốn sách nhỏ mang thông điệp nhân văn về tình cảm gia đình dưới đây sẽ mang đến tiếng cười, lời yêu thương gắn kết các thành viên trong gia đình.


Tác giả 'Chuyện con mèo dạy hải âu bay' tử vong vì nCoV

Nhà văn Luis Sepúlveda, nổi tiếng với "Chuyện con mèo dạy hải âu bay", "Lão già mê đọc truyện tình", mất hôm 16/4 vì nCoV, thọ 70 tuổi.