Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Ra mắt sách "Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng"
Hôm nay, 8 giờ trước   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Tập truyện ngắn "Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng" của Trần Huyền Trang là bức tranh đa sắc về những phụ nữ chịu thiệt thòi.


Ra mắt sách "Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng"

Tập truyện ngắn "Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng" của Trần Huyền Trang là bức tranh đa sắc về những phụ nữ chịu thiệt thòi.

Nhà văn kể chuyện dạy con
Thứ Sáu, 21/02/2020   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Tác giả Lê Phong Điệp viết "Cùng con vượt bão tuổi teen", Lê Minh Hà ra mắt "Chuyện mẹ - Chuyện con".


 

 

“Cây nói dối” – Cuộc phiêu lưu thú vị dành cho trẻ nhỏ

Kể về một cuộc phiêu lưu hấp dẫn của cô bé Faith Sunderly, cuốn tiểu thuyết “Cây nói dối” của nữ nhà văn Frances Hardinge đã thu hút độc giả nhí nhiều thế hệ. Nhã Nam phối hợp NXB Hội Nhà văn đã giới thiệu cuốn tiểu thuyết này tới bạn đọc nhỏ tuổi, phục vụ kỳ nghỉ hè sắp tới.


“Khởi sự ăn chay” của tác giả Đức Nguyễn dẫn dắt người đọc đến với cảm hứng về các món chay, hướng tới sự cân bằng và bình yên giữa ẩm thực và cuộc sống. Sách do Ilove Cookbook kết hợp với NXB Thế giới ấn hành.

“Rễ trời” - Tiếng kêu cứu của hệ sinh quyển

Cuốn sách “Rễ trời” của tác giả Romain Gary, nhà văn đã từng hai lần được nhận giải thưởng Goncourt, nói về hệ sinh thái đang bị đe dọa của chúng ta, vừa được Nhã Nam xuất bản.


Khám phá “Cuộc sống bí mật của các nhà văn”

Tác giả nổi tiếng thế giới Guillaume Musso trở lại với tác phẩm mới nhất “Cuộc sống bí mật của các nhà văn” – tiểu thuyết trinh thám tâm lý được các nhà phê bình đánh giá là là “sự tôn vinh tuyệt vời dành cho văn chương”.


Ra mắt sách về đường lối quân sự của Đảng

Ngày 5-2, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật ra mắt và giới thiệu cuốn sách “Đường lối quân sự của Đảng - Lịch sử hình thành, phát triển và nội dung cơ bản” của PGS.TS Vũ Quang Hiển (Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội).


 

 

Bấm chân qua tuổi dại khờ

Những ngày cuối năm 2019, nhà thơ Cao Xuân Sơn bất ngờ ra mắt tập thơ Bấm chân qua tuổi dại khờ do NXB Hội Nhà văn ấn hành. Bởi lẽ, không tính những tập thơ dành cho thiếu nhi, cũng phải đến 20 năm, từ Chuông lá (NXB Thanh Niên, 1999), anh mới lại có một tập thơ cho độc giả trưởng thành.


 

 

Xuất bản tác phẩm kinh điển của nhà văn Nga Nikolai Vasilievich Gogol

Những linh hồn chết, tác phẩm kinh điển của nhà văn thiên tài người Nga Nikolai Vasilievich Gogol vừa được Nhã Nam xuất bản. Đây là tác phẩm cuối cùng nhưng được đánh giá là quan trọng nhất trong sự nghiệp sáng tác của Nikolai Vasilievich Gogol.