Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Dưới hiên thưởng một tách trà
Thứ Ba, 19/01/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Dẫu chưa cầu kỳ, tỉ mỉ như trà đạo ở Nhật Bản hay Trung Quốc nhưng người Việt từ lâu đã coi “chén trà là đầu câu chuyện”. Cuốn sách “Dưới mái hiên nhà” của hai tác giả Nguyễn Việt Bắc - Lê Ngọc Linh mang đến những câu chuyện thú vị về trà, khiến người đọc nhận ra rằng, thưởng trà không nhất thiết phải cầu kỳ.

Sách Tết cho độc giả thiếu nhi

Đều đặn mỗi dịp Tết đến Xuân về, NXB Kim Đồng đều ra các ấn phẩm sách Tết và năm nay 'Nhâm nhi Tết' sẽ là món quà Tết đặc sắc gửi tới bạn đọc.

"Hữu Phỉ" gợi lại ký ức về tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

Hữu Phỉ là một trong số ít tiểu thuyết kiếm hiệp Trung Quốc được chuyển thể thành phim.


Người mắc nợ ruộng đồng

Nữ tác giả Minh Hòa tên thật là Phan Thị Minh Hòa, sinh năm 1955, quê ở Thượng Trưng, huyệnVĩnh Tường. Bà hiện là Chủ nhiệm CLB VHNT Vĩnh Tường, là hội viên Hội VHNT Vĩnh Phúc.

Hoài niệm mứt Tết qua những trang sách

Đón Xuân Tân Sửu 2021, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phát hành cuốn sách "Hoài niệm mứt Tết" của hai tác giả ở thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) là Nguyễn Thị Phiên và Đỗ Thị Phương Nhi.


 

 

 

Thưởng trà dưới mái hiên nhà

Thưởng trà dưới mái hiên nhà là cuốn sách về trà lần đầu tiên được viết bởi một thợ trà 10 năm lăn lộn với nghề - vợ chồng Việt Bắc – Ngọc Linh.

Không gian nghệ thuật Việt trong sách Tết 2021

Sách Tết Tân Sửu 2021 với sự góp bút của hơn 60 tác giả trong nhiều lĩnh vực, bao gồm nhà văn, nhà thơ, họa sĩ và cả các tác giả còn rất trẻ.

Dư vị mới từ truyện ngắn quen

Năm 2020 là một năm đầy thành công với nhà văn Trần Thùy Mai khi bộ tiểu thuyết 2 tập Từ Dụ thái hậu (NXB Phụ nữ) liên tiếp đoạt thứ vị cao nhất, từ giải Sách hay đến cuộc thi tiểu thuyết lần thứ 5 (2016-2019) của Hội Nhà văn Việt Nam.

“Nếu biết ngày mai rời quán trọ”: Chỉ có yêu thương là ở lại

Sau các tác phẩm Mở lối yêu thương, Gieo mầm hạnh phúc, Bước qua thăng trầm; sư cô Thích Nữ Nhuận Bình tiếp tục cho ra đời cuốn sách thứ tư - Nếu biết ngày mai rời quán trọ (Saigon Books và NXB Văn hóa - Văn nghệ).

Ùa về một trời ký ức tuổi thơ

Trong những buổi gặp mặt của nhóm bạn thời thơ ấu, thế nào cũng có “tiết mục” nhắc lại kỷ niệm đáng nhớ. Khác với bây giờ, kỷ niệm về những năm “một chín chín mấy” không liên quan tới internet, mà gắn liền với những trò nhảy ngựa nhảy dây, bắt chuồn chuồn, chọi dế... Kể những câu chuyện vui nho nhỏ,