Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Những trang sách gọi “lên đường”
Thứ Sáu, 03/04/2020   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

“Chống dịch như chống giặc” - những ngày vừa qua, câu chuyện của hàng trăm bác sĩ, y tá đã nghỉ hưu cùng đông đảo sinh viên các trường y tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã thực sự gây xúc động trong cộng đồng.

Sống chậm với quê hương

Tản văn dễ đọc nên tạo cảm giác cho nhiều người đây là thể loại dễ viết. Khó khăn cho người viết tản văn là phải tạo dựng bút pháp, văn phong khác biệt với bao cây bút khác.

Cuốn sách hướng cha mẹ làm bạn với con thời đại kĩ thuật số

Cuốn sách "Cha mẹ thời đại kĩ thuật số" chỉ ra hậu quả nghiêm trọng khi trẻ đam mê các thiết bị công nghệ


Tặng sách chống dịch Covid-19 cho độc giả

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng bùng phát và diễn biến phức tạp, Saigon Books đã nhanh chóng mua bản quyền và xuất bản cuốn sách Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách. 100.000 cuốn sách sẽ được phát hành miễn phí từ ngày 23-3 nhằm mục đích giúp tất cả người dân Việt Nam biết cách tự bảo vệ và phòng chống dịch hiệu quả hơn.

Sách kể chuyện 25 nhà văn là nhà giáo

Cuốn "Từ bục giảng đến văn đàn" kể về khó khăn, vất vả của nghề giáo để người đọc thêm yêu quý, kính trọng những người thầy.


Cuốn sách hữu hiệu hỏi đáp về chủng virus Corona 2019

Trước tình hình bệnh dịch do virus Corona gây ra ngày càng diễn biến phức tạp, Ehomebooks phát hành miễn phí trên toàn quốc bản ebook cuốn sách "Hỏi - đáp về chủng virus Corona mới 2019".


Ra mắt tập ba 'Tạp ghi Việt Sử Địa'

"Tạp ghi Việt Sử Địa" ra mắt nhân sinh nhật thứ 100 của nhà nghiên cứu lão thành Nguyễn Đình Đầu (12/3/1920).


Hollywood gần như đóng băng vì Covid-19 toàn cầu

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, hàng loạt dự án phim lớn phải ngừng sản xuất. Nền điện ảnh số 1 thế giới đang gần như đóng băng.


Về nhà để được bình yên...

Có người có nhà để trở về. Nhưng nếu lỡ may, ai đó, không có ai hay nơi nào đó để trở về, thì hãy trở về với lòng mình.


Xuất bản bộ sách đồ sộ về Biển, Đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử để xuất bản bộ sách đồ sộ về Biển, Đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách.