Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Sửng sốt cuốn sách nhỏ bằng bao diêm có giá trị lên tới 20 tỷ đồng
Hôm nay, 6 giờ trước   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Cuốn sách nhỏ bằng bao diêm từng được thực hiện bởi nữ nhà văn người Anh Charlotte Bronte năm 14 tuổi đã vừa được mua với giá 665.000 bảng (tương đương 20 tỷ đồng) tại một cuộc đấu giá diễn ra ở Paris (Pháp).


 

Miền thơ ấu đầy hương sắc trong truyện ngắn Trần Hoài Dương

Tập truyện Những truyện ngắn hay viết cho thiếu nhi của nhà văn Trần Hoài Dương bao gồm những truyện đã để lại dấu ấn đẹp đẽ trong lòng bao thế hệ các em nhỏ như Em bé và bông hồng, Cây lá đỏ, Cô bé Mảnh Khảnh, Cuộc phiêu lưu của những con chữ, Những đóa hồng bạch dâng tặng Andersen…


 

 

Góc nhìn sử Việt từ các tác giả

Dịp Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, cuốn sách chuyên khảo Tư liệu các công ty Đông Ấn Hà Lan và Anh về Kẻ Chợ - Đàng ngoài thế kỷ XVII đã được đón nhận nồng nhiệt, thu hút được sự quan tâm không chỉ từ giới nghiên cứu trong và ngoài nước mà còn các độc giả Việt ưa thích “ôn cố tri tân”. 

Tái bản bộ sách của học giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Trước sự yêu mến của độc giả, đặc biệt nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, NXB Trẻ vừa tái bản bộ sách của học giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần với một diện mạo mới, gồm 2 phiên bản bìa cứng và bìa cứng đóng hộp nhũ vàng bụng sách.


Bùi Hiển - Người đánh thức lương tri

Bùi Hiển là tác giả để lại nhiều dấu ấn trong nền văn học hiện đại Việt Nam. Nhắc đến ông là nhắc đến một nhà văn sống và viết trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, gắn với sự phát triển của văn học Việt Nam thế kỷ 20.


 

 

Nhà văn gốc Việt chủ biên sách về người xa xứ

Cuốn "Kẻ ly hương" được Nguyễn Thanh Việt - nhà văn gốc Việt đoạt giải Pulitzer văn chương năm 2016 - chủ biên.


Kinh nghiệm chua xót của người mẹ đơn thân bước qua ngày bão giông

"Tôi trở thành bà mẹ đơn thân theo cái cách khổ ải và mạo hiểm nhất. Nhưng đây là lựa chọn của tôi", nhà báo Diệu Hiền chia sẻ trong buổi ra mắt sách.


Nhà văn Ma Văn Kháng ra mắt tập truyện ngắn “Người khách kỳ dị”

Ở vào tuổi 83, nhà văn Ma Văn Kháng vẫn miệt mài sáng tạo. Sau hơn 20 tiểu thuyết, gần 200 truyện ngắn, phần lớn lấy cảm hứng từ sử thi và thế sự đời tư, đề cập phần nhiều đến cuộc sống và con người vùng Tây Bắc; mới đây, ông vừa cho ra mắt tập truyện ngắn Người khách kỳ dị, do NXB Phụ nữ ấn hành.


 

 

Cả bầu trời hồi ức về Hà Nội qua những bức tranh ký hoạ

Cuốn sách Phố cổ Hà Nội - Kí hoạ và hồi ức có sự tham gia của gần 60 tác giả, nhà văn, kiến trúc sư, họa sĩ chuyên và không chuyên để lưu giữ vẻ đẹp Hà Nội bằng tranh.

Diện mạo mới cho tác phẩm Chu Lai

Là nhà văn thủy chung với đề tài chiến tranh và người lính, nhưng dù viết về thời chiến hay thời bình, trong các tác phẩm của Chu Lai luôn ẩn hiện hai “bóng hình”. Một là Hà Nội mà nhà văn đã sống suốt một chặng dài tuổi thơ và còn tiếp tục gắn bó cho đến bây giờ.