Xã Hội » Di sản
Lễ hội đền Lảnh Giang nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Thứ Năm, 06/07/2017   trong mục Xã Hội

Đền Lễ hội đền Lảnh Giang tỉnh Hà Nam vừa vinh dự được đón nhận bằng ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Lễ hội đền Lảnh Giang.


Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể tại Hội An

Các nghệ nhân, nghệ sĩ đã trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc thuộc các loại hình nghệ thuật đặc trưng của nhiều vùng miền, quốc gia và được UNESCO vinh danh như: Ca trù, đờn ca tài tử Nam Bộ, hát xoan, múa mặt nạ…


Độc đáo Con đường nghệ thuật Tam Thanh

111 bức tranh do các hoạ sĩ vẽ trên 111 chiếc thuyền thúng sắp đặt thành Con đường nghệ thuật độc đáo có một không hai.


Thêm một góc nhìn về Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Trong hơn nửa thế kỷ qua, đã có nhiều nhà nghiên cứu viết về Văn Miếu - Quốc Tử Giám và gần đây, TS Nguyễn Thị Chân Quỳnh, một người Hà Nội định cư ở Pháp,

Bình Phước: Tìm thấy cổ vật có niên đại khoảng 3.000 năm

Vào cuối tháng 4/2017, trong quá trình đào đất đổ nền nhà, ông Lê Minh Khai (sinh năm 1943, ngụ tại thôn 8, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) phát hiện nhiều đá có hình dạng như lưỡi rìu nghi lưỡi tầm sét.


Quảng Bình phải báo cáo vụ “bắc thang xuyên Sơn Đoòng”

Sau khi có thông tin công ty Oxalis thí điểm khai thác xuyên động Sơn Đoòng có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cấu tạo địa chất động Sơn Đoòng, lãnh đạo Bộ VH,TT&DL đã yêu cầu UBND tỉnh Quảng Bình kiểm tra và báo cáo về vụ việc.


Sở hữu trên 5.000 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 9 di tích xếp hạng quốc gia đặc biệt, 1.196 di tích xếp hạng cấp Quốc gia, điều đó không chỉ là niềm tự hào mà còn là trách nhiệm lớn đối với Hà Nội trong việc quản lý di sản văn hóa.


Thêm 6 di tích quốc gia được xếp hạng

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện vừa ký ban hành các quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với 6 di tích trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Bến Tre, Quảng Nam, Quảng Ninh, Nghệ An và Tiền Giang.


Quần đảo Cát Bà được tái đề cử di sản thiên nhiên thế giới

Trong khuôn khổ liên kết với Di sản vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), quần đảo Cát Bà của TP Hải Phòng một lần nữa được lập hồ sơ đề cử Di sản thiên nhiên thế giới.


Giới thiệu di sản “Mộc bản Trường học Phúc Giang” tới người dân Thủ đô

Ngày 23/5, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội) phối hợp với Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trưng bày “Mộc bản Trường học Phúc Giang - Di sản tư liệu thế giới” nhằm giới thiệu đến công chúng Thủ đô và du khách một di sản quý.