Xã Hội » Di sản
Công nhận Di tích cấp thành phố Lăng mộ Quận công Nguyễn Đăng Doanh
Thứ Tư, 01/11/2017   trong mục Xã Hội

Sáng 29-10, đông đảo nhân dân xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội tham gia lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố Lăng mộ Quận công Nguyễn Đăng Doanh.

Các nhà khoa học, đại diện các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương đã tiến hành khảo sát, tổ chức hội nghị để bàn giải pháp khắc phục sự cố sạt lở tường thành đá, Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ do ảnh hưởng của cơn bão số 10 vừa qua

Thứ Hai, 23/10/2017   trong mục Xã Hội

Người dân bản địa kể rằng, ngày xưa vào mùa hạn hán đã thiêu cháy núi rừng quanh vùng, dân làng lâm vào tình trạng khốn đốn vì thiếu nước. Con trai Y Lắk của làng vốn là một thanh niên dũng cảm có sức mạnh như con hổ và cái bụng tốt như Giàng đã tình nguyện lên đường để tìm nguồn nước cứu dân làng. 

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh là đơn vị sự nghiệp công lập đầu tiên trong hệ thống bảo tàng thực hiện chuyển đổi sang mô hình tự chủ tài chính. 

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 109/2017/NĐ-CP quy định về bảo vệ và quản lý di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam (gọi chung là di sản thế giới - DSTG).

Gìn giữ và phát huy nguồn sử liệu quý về chủ quyền biển, đảo

Mộc bản triều Nguyễn là khối tài liệu chính văn gốc, độc bản, đặc biệt quý hiếm, là nguồn sử liệu ghi lại đầy đủ quá trình thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Với gần 6.000 di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng, Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng di tích. Bảo tồn, phát huy các giá trị di sản ấy có phần đóng góp không nhỏ của những người ngày đêm coi sóc, bảo vệ di tích. 

Nhìn chọi trâu bằng lăng kính nào?
Thứ Hai, 11/09/2017   trong mục Xã Hội

Những tranh luận về chọi trâu, đâm trâu, chém lợn… sẽ không bao giờ chấm dứt. Bởi lẽ, nó được nhìn từ những lăng kính khác nhau. Tôn trọng sự khác biệt, nhưng chúng ta cũng không nên quên, chúng ta đang bước đi cùng văn minh thế giới.

Triển lãm “Sắc màu cuộc sống tôi yêu” – góc nhìn bình dị về đất nước con người Việt Nam

Từ ngày 9 -9, tại Nhà triển lãm thành phố (45 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra cuộc triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống tôi yêu". Triển lãm sẽ trưng bày 108 bức ảnh của 108 tác giả với những góc nhìn bình dị mà rất đỗi thân thương về cuộc sống, con người và đất nước Việt Nam, về tình bạn và đặc biệt là về Thủ đô Hà Nội.

Tấm bia cổ gần 900 năm tuổi ở chùa Long Đọi Sơn

Toàn bộ tấm bia cổ là một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc hoàn hảo, phản ánh mỹ thuật và kỹ thuật thời Lý đạt đến đỉnh cao rực rỡ.