Xã Hội » Di sản
Công viên Địa chất Đắk Nông trở thành Công viên Địa chất toàn cầu thứ ba ở Việt Nam
Thứ Năm, 09/07/2020   trong mục Xã Hội

Ngày 7.7 tại Trụ sở UNESCO ở Paris, Ủy ban Chương trình và Quan hệ Quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông là Công viên Địa chất toàn cầu.


Bảo tồn văn hóa dân tộc thiểu số gắn với xây dựng nông thôn mới

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch Tổ chức xây dựng mô hình bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với xây dựng nông thôn mới, nhằm xây dựng và nhân rộng các mô hình hiệu quả về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của từng vùng, miền, dân tộc trong xây dựng nông thôn mới.

Đà Nẵng: Trao Bằng chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho nghề làm nước mắm Nam Ô

Sáng 4.7, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã tổ chức lễ đón nhận Bằng chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được trao cho nghề làm nước mắm Nam Ô.

Lập hồ sơ các di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu trình UNESCO

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đồng ý Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan lập hồ sơ các di sản văn hoá phi vật thể: Mo Mường (tỉnh Hòa Bình) và Lễ hội Vía Bà chúa Xứ Núi Sam (tỉnh An Giang), trình Thủ tướng Chính phủ cho phép đệ trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) ghi danh là di sản văn hóa thế giới.

Châu Hương Viên đã trở thành di tích cấp tỉnh

Châu Hương Viên, tư thất của danh nhân Ưng Bình tại xã Phú Thượng (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) là một công trình kiến trúc độc đáo gắn với giá trị, ý nghĩa lịch sử trong hoạt động văn hóa của cụ.


Sẽ bảo tồn và phát huy giá trị của 2 cửa ở Đông Thành Thủy Quan

Sau khi các hộ dân bàn giao mặt bằng để đến nơi tái định cư theo đề án “Di dời dân cư khu vực 1 Kinh thành Huế”, nhiều người đã khá ngạc nhiên khi nhìn thấy hai chiếc cổng độc đáo tại khu vực trái và phải Đông Thành Thủy Quan (Cống Lương Y), thuộc khu di sản Kinh thành Huế.

"Khách sạn không tường" có một không hai tại dãy An-pơ

Một khách sạn ở Thụy Sỹ đã thiết kế cho khách hàng ngủ trong một căn phòng không có tường, cho phép họ sở hữu góc nhìn 360 độ ra dãy núi An-pơ trứ danh.

Hướng dẫn người dân cách bảo quản, gìn giữ các tư liệu sắc phong

Mới đây, các đơn vị Bảo tàng Đà Nẵng, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng và Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM đã phối hợp khảo sát và tiến hành số hóa các sắc phong tại 29 đình làng, 4 họ tộc tại các huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu, quận Sơn Trà, quận Cẩm Lệ, quận Ngũ Hành Sơn, quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng).

Sau gần một tháng tiến hành khai quật khảo cổ tại Di tích lịch sử và kiến trúc cấp quốc gia Hải Vân Quan, đơn vị chức năng đã phát hiện nhiều bậc cấp bằng đá, móng cổng Hải Vân Quan thời Minh Mạng và lối đi lên di tích Hải Vân, cổng Huế phía bắc.

Tối 5-5, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn (Bình Định), Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ, Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) đại diện của nhân loại đã diễn ra trọng thể.