Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Nhận thức lại thế giới trong thời kỳ cách mạng công nghệ
Thứ Ba, 31/08/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Thế giới hiện tại với nhiều bất ổn từ biến đổi khí hậu đến khủng bố, đặc biệt khi công nghệ bùng nổ, có thể “đọc” được suy nghĩ của con người.

Nhà thơ Lữ Mai ra mắt trường ca về Trung đoàn mũ sắt

Nhà thơ Lữ Mai, hiện công tác tại Ban Văn hóa – Văn nghệ, Báo Nhân Dân, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội vừa ra mắt trường ca về đề tài thương binh, liệt sĩ “Chư Tan Kra mây trắng”. Đây là trường ca đầu tiên về Trung đoàn mũ sắt.


855 triệu đồng đấu giá ấn bản đặc biệt 'Muôn kiếp nhân sinh'

Tính đến sáng nay First News - Trí Việt đã đấu giá thành công 16 ấn bản đặc biệt "Muôn kiếp nhân sinh" của GS. John Vu với số tiền 855 triệu đồng.


Con nhà văn Nhất Linh viết sách về gia đình

Tác giả Nguyễn Tường Thiết - con trai Nhất Linh - ra sách "Căn nhà An Đông của mẹ tôi", viết về gia đình cố nhà văn nổi tiếng.

Tái bản các tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển thế giới

Những bộ sách văn học kinh điển từng gắn bó với nhiều thế hệ bạn đọc được Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng đem trở lại với diện mạo mới, gần gũi hơn với người đọc hiện đại.


''Chúng tôi thời hậu chiến''

Ở chiến trường, những người lính cùng chiến đấu vì mục tiêu chung đánh đuổi quân thù, giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Còn khi chiến tranh kết thúc, những người may mắn được trở về bắt đầu cuộc sống đời thường, số phận đưa họ đến những ngã rẽ khác nhau. 

Đọc tranh truyện online dành cho các bạn nhỏ

Theo thông tin từ Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, sáng thứ bảy 28/8, tại Trung tâm sẽ diễn ra sự kiện đọc sách Ehon online dành cho các bạn nhỏ Việt Nam từ 3-6 tuổi.


Giới thiệu ấn phẩm kỷ niệm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật giới thiệu tới bạn đọc những tác phẩm thông tin, tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng.


Tái bản kiệt tác “David Copperfield” của Charles Dickens

Kiệt tác “David Copperfield” của đại văn hào Charles Dickens được Đinh Tị Books giới thiệu tới bạn đọc trong một diện mạo mới và bản dịch mới. Lần tái bản này, “David Copperfield” được chuyển ngữ qua giọng văn của một dịch giả thế hệ 8X.


TS Đặng Hoàng Giang viết sách về thế giới của người trầm cảm

Những câu chuyện từ thế giới của những người trầm cảm được kể trong cuốn sách "Đại dương đen" của TS Đặng Hoàng Giang có thể gây ra một cú sốc cho những người bình thường.