Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
TS Đặng Hoàng Giang viết sách về thế giới của người trầm cảm
Thứ Tư, 18/08/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Những câu chuyện từ thế giới của những người trầm cảm được kể trong cuốn sách "Đại dương đen" của TS Đặng Hoàng Giang có thể gây ra một cú sốc cho những người bình thường.


Giai phẩm về Hà Nội
Thứ Ba, 17/08/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

“Một đêm mưa trong thành phố” (“A rainy night in the city”) là truyện ngắn chọn lọc dạng song ngữ Việt - Anh do hai tác giả/dịch giả đồng chủ biên: Nhà văn Hồ Anh Thái và nhà văn Mỹ Paul Christiansen, do NXB Hà Nội ấn hành.


Sách cho ngày giãn cách
Thứ Hai, 16/08/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Ba tác phẩm vừa được giới thiệu, dù của 3 tác giả khác nhau, lại gặp nhau ở một mạch cảm xúc: nỗi nhớ da diết về quê hương, về những người thân yêu đã từng gắn bó. Đây cũng là những cuốn sách có thể giúp bạn đọc có một tinh thần nhẹ nhàng, thư thái hơn trong những ngày thực hiện giãn cách.


 

 

'Dấu chân trên cát': Phiêu lưu về Ai Cập cổ đại

Cuốn "Dấu chân trên cát", Nguyên Phong phóng tác, nói về Ai Cập cổ đại, đặt ra những câu hỏi về mối liên hệ giữa đời sống.


 

 

Mạc Ngôn: 'Tôi ăn nhiều, ngủ ít, rất khỏe'

Nhà văn Trung Quốc Mạc Ngôn cho biết ở tuổi 66, ông ăn nhiều, ngủ ít, sức khỏe tốt và chưa từng có ý định nghỉ hưu.


 

 

Trải lòng qua trang sách của hai người Việt trẻ xa xứ

Hành trình xa xứ dù có được chuẩn bị kỹ càng đến đâu cũng không khỏi khiến người trong cuộc bất ngờ khi bắt đầu cuộc sống mới ở nơi đất khách.


Cảm tác từ lời của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: “Mời bà con ngoại tỉnh ở lại thành phố để tiêm vaccine. Ai gặp khó khăn thì chịu khó liên lạc với địa phương, chúng tôi đã có kế hoạch hỗ trợ, chia sẻ”.


 

 

Ra mắt sáu tác phẩm của Bà Tùng Long

Sáu đầu sách của Bà Tùng Long - văn sĩ nổi tiếng với loạt tiểu thuyết tình cảm - lần đầu được ra mắt sau 15 năm ngày bà mất.


 

 

Ra mắt cuốn sách “Người lữ hành lặng lẽ” của nhà văn Hữu Mai

Được sự đồng ý cho phép của gia đình nhà văn Hữu Mai, Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh vừa tái bản cuốc sách “Người lữ hành lặng lẽ” của nhà văn Hữu Mai.

‘Vẫy vùng giữa vũng lầy’ - tiểu thuyết tội phạm hài hước

"Vẫy vùng giữa vũng lầy" - Bình Bồng Bột dịch từ tác phẩm "Skinny Dip" - mang nội dung tội phạm theo phong cách hài hước.