Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
17 họa sĩ đương đại vẽ minh họa 'Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp'
Thứ Ba, 11/08/2020   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Với 'Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp' - ấn bản kỷ niệm 70 năm ngày sinh tác giả với minh họa của 17 họa sĩ, bạn đọc sẽ được "gặp lại" một cuốn sách vừa quen vừa lạ.

Góc nhìn mới về cội nguồn văn minh Đông Phương

Với góc nhìn mới mẻ, 2 ấn phẩm: Tìm về cội nguồn Kinh dịch và Minh triết Việt trong văn minh Đông Phương do NXB Hồng Đức ấn hành là loại sách nghiên cứu đã hé mở nhưng thông tin thú vị về cội nguồn văn minh Đông Phương, vốn huyền bí và thách đố tri thức nhân loại từ hàng ngàn năm qua.

Sách về 'Những ngày cách ly' được hoàn thành trong 12 ngày

“Điều quan trọng không phải là chuyện gì sẽ xảy đến với mình mà là mình sẽ đối diện với chuyện đó như thế nào”.


Tìm lại tuổi thơ với “Đi tìm bà ngoại”

Với nhiều bạn đọc thế hệ 7x, 8x, “Đi tìm bà ngoại” là cuốn sách gắn liền với tuổi thơ. Cuộc “đào thoát” của anh em cậu bé Finn 12 tuổi khỏi cha dượng độc ác đã làm say mê bao độc giả khắp thế giới và cả Việt Nam. Câu chuyện không chỉ hấp dẫn mà còn gửi gắm những bài học làm người rất đẹp xuyên suốt trong cuộc phiêu lưu của hai anh em.


Đi tìm hạnh phúc
Thứ Hai, 03/08/2020   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Đó là tựa của cuốn sách vừa được Phanbook và NXB Lao động phát hành, cũng là tập luận đề trình bày những cách hiểu, tư duy và suy tư về “hạnh phúc” trong suốt lịch sử triết học, từ cổ đại đến hiện đại.


Sách về 10 thế kỷ Việt Nam trong chính sử Trung Quốc

"Lịch sử Việt Nam qua chính sử Trung Hoa" là một trong số tác phẩm mới về khuyết sử, do Cao Tự Thanh dịch.


Khi Covid-19 đi vào văn chương

Covid-19 là gì? Nếu có người hỏi tôi câu ấy, tôi sẽ trả lời là chấp nhận và thích nghi.


Hai ấn phẩm khoa học địa lí đặc sắc dành cho độc giả nhí

Hai cuốn sách Lướt cùng Tí Địa Lí và Chinh phục Everest vừa được NXB Kim Đồng ấn hành mới đây, mang đến cho các em nhỏ những thông tin lý thú và hữu ích trong việc tìm hiểu địa lí trong nước cũng như trên thế giới.

Ra mắt bộ sách "Nhật ký thời chiến Việt Nam"

Bộ sách "Nhật ký thời chiến Việt Nam" là những trang sách được viết bằng máu của những người lính. Ngoài giá trị văn chương truyền thống thì đây là tư liệu chân thật về chiến tranh Việt Nam.


Cuốn sách tái bản chỉ sau 6 ngày phát hành

Cuốn sách Thực hành giáo dục nhân cách đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của bạn đọc và được tái bản sau 6 ngày phát hành.