Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Ra mắt sách về chăm sóc trẻ em trong gia đình
Thứ Tư, 16/05/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Vừa qua, Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam cùng NXB Thế giới đã giới thiệu với bạn đọc cuốn sách có nhan đề Hỏi bác sĩ nhi đồng của Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.

Sách best-seller của Tổng thống Pháp ra mắt bản tiếng Việt

Tác phẩm 'Revolution' (Cách mạng) của Tổng thống Pháp vừa được ra mắt tại Việt Nam.

Những câu chuyện từ văn chương châu Âu

Sáng 12-5, tại Đường sách TPHCM, cuốn sách Cách mạng (Revolution) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã được giới thiệu.

Những trang sách đầy ắp “phù sa” châu thổ

Tôi có duyên được đọc Trần Bảo Định từ tập truyện đầu tay Kiếp Ba Khía (2014), rồi Đời Bọ Hung (2015), Phận lìm kìm (2016),

Tôn trọng tiền nhân khi viết truyện lịch sử

Thời gian qua, nhiều nhà văn đã mạnh dạn “hoài cổ” với những truyện, tiểu thuyết lịch sử - đề tài thường không dễ, bởi nhìn người xưa, việc xưa qua lăng kính ngày nay, nếu không khéo sẽ có những ý kiến trái chiều. Trong khi đó, với một số nhân vật, hiện vẫn còn những quan điểm khác nhau, nếu nhà văn dựng lại theo một góc nhìn nào đó cũng dễ bị cho là thiên kiến, phiến diện.

Sách hay mùa lễ lớn
Thứ Sáu, 04/05/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều đơn vị xuất bản đã giới thiệu đến bạn đọc những đầu sách hay, mang nhiều ý nghĩa.

Hành trình đi tìm chính mình của một triệu phú đô la

Trên nền câu chuyện cuộc đời của nhân vật có thật, triệu phú Alan Havey cuốn sách mới 'Hoa sen trên tuyết' gieo vào độc giả nhiều điều phải nghĩ.

Để thế giới biết bạn là ai

Mang một nhan đề rất sốc, “Để thế giới biết bạn là ai” thực tế là một cuốn sách dạy về thành công, dạy về cách làm thế nào để đi đến thành công, không phải những thành công bề nổi, hào nhoáng của bạc tiền, mà kiểu thành công vững bền, đến từ nền tảng con người bên trong mỗi cá nhân.

Thêm cuốn sách có sự góp mặt của Huyền Chíp ra mắt

Những người trẻ đầy nhiệt huyết như Huyền Chip, Trần Hùng John, Trần Thị Thùy Trang… đã cùng nhau chia sẻ về hành trình theo đuổi đam mê và chinh phục thử thách trong cuốn sách có tựa đề Hộ chiếu xanh - Hành trình ra biển lớn.

Thấm đẫm hơi thở thực tiễn

Cuối năm 2017, Tiến sĩ Bùi Thế Đức đã cho xuất bản cuốn sách “Công tác Tuyên giáo trong sự nghiệp đổi mới”, tập hợp 46 bài viết của anh trong nhiều năm qua trên Báo Nhân Dân, các tạp chí và trong các cuốn sách đã xuất bản. Lần theo những bài viết, đọc và suy nghĩ tường tận mới thấy hết được tấm lòng và công sức mà anh bỏ ra. Từ những ý tưởng đầy tâm huyết, trăn trở dành cho cái “nghiệp” đã mang, anh đúc kết thành những kinh nghiệm mang dấu ấn thấm đẫm hơi thở của thực tiễn.