Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Tái bản tủ sách 'Học làm người' của Hoàng Xuân Việt
Thứ Ba, 23/04/2019   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Sáu ấn phẩm của cố tác giả chứa đựng nhiều bài học về kỹ năng sống, đề cao tính tự lập, trau dồi phẩm cách.


Ký ức Hà Nội thời bao cấp với 'Kim Liên một thuở'

"Cư dân Kim Liên dùng chung với nhau từng cái bếp, cho nhau từng quả chanh rồi chung nhau cả cái nhà vệ sinh"


Những chuyến tàu trôi qua cửa sổ

Cửa sổ nơi tôi ngồi làm việc nhìn ra một cánh đồng. Đây là cánh đồng duy nhất còn sót lại trong trung tâm thị xã. Ngày xưa, cả khu này là đất nông nghiệp nhưng phần nhiều đã được chuyển đổi mục đích sử dụng, cắt chia lô mang đấu giá.


Tái ngộ dòng sách "Học làm người" của học giả Hoàng Xuân Việt

Với mong muốn bảo tồn và giới thiệu lại những tác phẩm tiêu biểu trong dòng sách "Học làm người" của học giả Hoàng Xuân Việt, Sống - Thương hiệu sách tác giả Việt kết hợp cùng NXB Thanh Niên vừa giới thiệu đến độc giả một số tựa sách tiêu biểu trong tủ sách "Học làm người” của ông.


 

 

Tháng tư và mưa
Thứ Ba, 16/04/2019   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Tháng tư thắc thỏm cơn mưa


Họp lớp
Thứ Sáu, 12/04/2019   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Chẵn 40 năm nên mùa họp lớp năm nay quy tụ gần hết đám học chung 3 năm cuối cấp. Ngót nghét 30 đứa, ngồi đúng chỗ ngồi cũ và có cảm giác đứa nào cũng chỉ chực trào nước mắt như chưa từng có ngần đấy năm xa trường, xa lớp.

Ra mắt bộ sách về khoa học, giáo dục của National Geographic

Bộ sách về khoa học, giáo dục “Học viện viễn thám” (Explorer Academy) được nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền của National Geographic sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 12-4.


Về sông ăn cá
Thứ Tư, 10/04/2019   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Đã vào tháng ba nhưng có vẻ nhiều nơi, người ta vẫn chưa hết lâng lâng với không gian tưng bừng của bao nhiêu là lễ hội. Cả tháng qua, miền Nam đón những đợt nắng nóng thật kinh khủng, vậy nên mới nghe người bạn rủ làm một chuyến về miền Tây, bọn tôi đã khấp khởi trong lòng.


Một tác phẩm hay về đề tài lực lượng vũ trang

Sau khi Trại sáng tác văn học về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng, được Nhà xuất bản (NXB) Quân đội và Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức cuối năm 2017, có 17 tác phẩm hoàn thành và được NXB Quân đội lần lượt đưa vào xuất bản để phục vụ bạn đọc.

Tình người qua phố
Thứ Ba, 02/04/2019   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Nắng tá hỏa tam tinh, vừa dựng xe trái cây lại chỗ mát, cô buột miệng: “Trời này, phải mưa một, hai cây mới hạ nhiệt nổi, hôm qua tui nghe đài kêu nhiệt độ ba mấy gần bốn chục độ mà”.