Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Nhà văn Tạ Duy Anh ra mắt “Đối thủ còi cọc”
Thứ Ba, 06/11/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Nếu như những tác phẩm viết cho người lớn của Tạ Duy Anh có phần gai góc, nặng nề thì cuốn sách mới viết cho thiếu nhi, “Đối thủ còi cọc” này lại toát lên sự ấm áp, nhẹ nhàng với cách kể chuyện khá hài hước.


'Bầu trời tuổi thơ' - cuốn sách những người mê thiên văn không thể bỏ qua

Cuốn sách 'Bầu trời tuổi thơ' của Giáo sư Nguyễn Quang Riệu dày 140 trang khổ lớn, tập trung lý giải sự hình thành của vũ trụ và những vấn đề cơ bản của khoa học thiên văn.


Nếp nhà của Quốc
Thứ Ba, 30/10/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Trong hàng chục đầu sách vừa tái bản, vừa in mới của nhà thơ Lê Minh Quốc, cuốn tùy bút Mẹ đã đi chợ về (NXB Trẻ) viết về 4 người thân ruột thịt đã mất của anh: cha, mẹ, anh và chị, để lại nhiều dư vị cho người đọc.


 

 

“Lễ Tết quê hương”- món quà cho bé vui đón Tết

Bộ sách gồm năm cuốn, cũng là năm câu chuyện kể về sự tích của những ngày Tết truyền thống của dân tộc ta: Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, Tết Bánh trôi bánh chay, Tết Ông Táo, Tết Đoan ngọ.


 

 

Ma Văn Kháng lại kể chuyện 'Một mình một ngựa'

Với Một mình một ngựa , Ma Văn Kháng lại một lần nữa kể về câu chuyện dung dị của cuộc đời mình tại thành phố Lào Cai vẹn nguyên nét đẹp hùng vĩ, bạt ngàn của rừng núi Tây Bắc.


Chúng ta có cô đơn trong vũ trụ không?

Chúng ta có hoàn toàn cô đơn trong vũ trụ, hay liệu có tồn tại những nền văn minh khác bên ngoài Trái Đất? Đây là những câu hỏi được lý giải xuyên suốt trong cuốn sách Bầu trời tuổi thơ của của Giáo sư- nhà thiên văn học Nguyễn Quang Riệu vừa ra mắt độc giả nhí.


Tác giả văn học mạng có nhiều tiểu thuyết được xuất bản nhất tại Việt Nam

Với ba cuốn sách sắp được xuất bản “Sự cám dỗ cuối cùng”, “Nửa kiếp hồng trần, một khúc du ca” và “Sự dịu dàng khó cưỡng”, Diệp Lạc Vô Tâm đã trở thành một trong những tác giả văn học Trung Quốc có số lượng tiểu thuyết được xuất bản tại Việt Nam nhiều nhất.


Tìm lại tuổi thơ qua 'Xóm bờ giậu'

"Xóm bờ giậu" - cuốn sách mới dành cho độc giả thiếu nhi và những độc giả muốn tìm lại phần tuổi thơ trong tâm hồn mình.


“Đồng chiêm hút gió” - bức tranh chân thực về làng quê thời kỳ đổi mới

“Đồng chiêm hút gió” là cuốn sách của tác giả trẻ Nguyễn Mai Lan được NXB Hội Nhà văn vừa cho ra mắt độc giả.


Tác giả Phượng Hồng Kông ra mắt tập thơ đầu tay

Làm thơ từ năm 1987, sau hơn 30 năm “chạm ngõ làng thơ”, tác giả Phượng Hồng Kông đã trình làng tập thơ “Em vẫn khắc tên anh trong miền nhớ”.