Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Một bộ phận giới trẻ đang ngủ đông quá lâu
Thứ Tư, 28/02/2018   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

"Không phải toàn bộ, nhưng có một số lớn những người Việt, nhất là những người Việt trẻ đang "ngủ đông" quá lâu", tác giả của cuốnsách mới "Thức giấc ngủ đông" Phạm Ngọc Anh chia sẻ.

Tiền ảo - Điểm nhấn mới của sách tết

Trong dịp tết cổ truyền 2018, ngoài bánh mứt, dưa hành thì sách cũng là một sản phẩm không thể thiếu của bạn đọc cả nước.

Sài Gòn nghĩa tình của Lê Văn Nghĩa

Từng trải qua nhiều nhà tù trong đó có Côn Đảo, nhưng văn chương của tác giả Lê Văn Nghĩa lại hướng đến tiếng cười ý vị và những kỷ niệm đẹp thời niên thiếu gắn với vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn nơi ông sinh ra.

Ra mắt cuốn “Film Book: Khi chúng ta là nhân vật chính” –sách tương tác đầu tiên tại Việt Nam

Chiều 23-1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt sách “Film Book: Khi chúng ta là nhân vật chính” - cuốn sách thứ 3 chuyên về điện ảnh của nhà báo Bùi Dũng, sau hai cuốn “Thế giới @ - thế hệ 8X” và “Học làm giàu thời WTO”. 

Song book 1997 tái xuất sau 20 năm ​

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm bộ sách ra đời 1997-2017, First News đã xuất bản ấn bản kỷ niệm đặc biệt có chỉnh sửa Limited edition – All time most favourite English song book 1997, NXB Tổng Hợp TPHCM ấn hành.

Tủ sách Tác phẩm đoạt giải thưởng Vận động sáng tác cho thiếu nhi là một nỗ lực của NXB Kim Đồng nhằm đưa những sáng tác hay, giàu giá trị văn học đến tay bạn đọc thiếu nhi hôm nay.

Xây dựng không gian văn hóa đường sách

Năm 2017, Đường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1) đã thu hút khoảng 2,4 triệu lượt người đến tham quan, mua sách và đạt doanh thu 50 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với năm 2016.

Thêm một tập thơ của A.Pushkin- mặt trời thi ca nước Nga được chuyển ngữ

Tập thơ Những dòng thơ viết trong đêm không ngủ của mặt trời thi ca Nga– A.Pushkin, qua bản dịch của dịch giả Thúy Toàn vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu tới độc giả nhân Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.

Dạy trẻ bằng bộ sách Kỹ năng ứng xử

Xã hội càng phát triển, việc nuôi dạy con càng trở nên khó khăn hơn đối với các bậc phụ huynh. Đôi lúc cha mẹ không kìm được những hành động bộc phát, những ứng xử xấu của con trẻ ở nhà hay ở trường

Đọc Triền dâu xanh ngát của Châu La Việt

Các nhà văn quân đội là những người có nhiều tác phẩm viết về chiến tranh và người lính, bởi trong chiến tranh hầu như chỉ có đề tài này.