Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

"Chân Hoàn truyện" vẫn mang lại lợi nhuận triệu USD sau 11 năm phát hành

Thứ Năm, 28/04/2022

Ra mắt cách đây 11 năm nhưng "Chân Hoàn truyện" vẫn thu về hàng triệu USD mỗi năm nhờ lượt xem của khán giả. Điều này chứng minh sức hút mạnh mẽ của tác phẩm truyền hình này.

Chân Hoàn truyện là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc được phát hành vào năm 2011 và trở thành bộ phim hậu cung ăn khách nhất trên màn ảnh đại lục năm 2012. Phim thậm chí được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển của màn ảnh nhỏ Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây.

Bộ phim tạo nên cơn sốt tương tự như Tây du ký (năm 1986) hay Hoàn Châu cách cách (năm 1997). Dù ra mắt gần 11 năm, Chân Hoàn truyện vẫn luôn có mặt trong danh sách những bộ phim được khán giả đón xem lại hàng năm.

"Chân Hoàn truyện" trở thành một tác phẩm truyền hình kinh điển của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ (Ảnh: Sina)

Chân Hoàn truyện do đạo diễn Trịnh Hiểu Long chỉ đạo. Phim có sự tham gia của các diễn viên Tôn Lệ, Tưởng Hân, Trần Kiến Bân, Thái Thiếu Phân, Đào Hân Nhiên... Đây là tác phẩm để đời của dàn diễn viên trong phim và giúp sự nghiệp của họ thăng hoa hơn.

Chân Hoàn truyện kể về cuộc đời cô gái người Hán tên Chân Hoàn (Tôn Lệ đóng), con gái của Đại lý tự Thiếu Khanh Chân Viễn Đạo từ khi cô lọt vào mắt của Ung Chính đế (Trần Kiến Bân) và trải nghiệm cuộc sống thị phi, áp lực, khắc nghiệt trong hậu cung.

Kết thúc của bộ phim là nguồn cảm hứng cho tác giả Lưu Liễm Tử viết nên Hậu cung Như Ý truyện và ra mắt vào năm 2018. Đây cũng là một tác phẩm truyền hình khá thành công của màn ảnh Hoa ngữ.

Góp phần làm nên thành công và sức hút của Chân Hoàn truyện chính là diễn xuất tuyệt vời của nữ diễn viên Tôn Lệ. Hình ảnh của cô và hình ảnh của Chân Hoàn gần như quyện thành một. Diễn xuất của Tôn Lệ được giới chuyên môn đánh giá cao, khó có một diễn viên nào thay thế được.

Trong suốt quá trình trưởng thành của Chân Hoàn chốn hậu cung có rất nhiều sự thay đổi về tính cách và tâm lý nhân vật được Tôn Lệ thể hiện một cách xuất thần. Từ một cô gái hồn nhiên khi mới nhập cung, Chân Hoàn trở thành một Nữu Hỗ Lộc Chân Hoàn thâm sâu khó đoán sau mười năm đấu đá vì sự sinh tồn của bản thân và gia tộc. Những cái liếc mắt, biểu hiện cười nói, khóc của nhân vật đều được Tôn Lệ thể hiện một cách tự nhiên, chân thực.

Trong tuyến nhân vật chính, ngoài Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân và Trần Kiến Bân cùng diễn xuất chân thực đã tạo nên một bộ phim đáng xem, vừa tình cảm vừa ly kỳ hấp dẫn.

Được phát sóng vào năm 2011, Chân Hoàn truyện còn được chiếu lại rất nhiều lần tại Trung Quốc và gây bão tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam. Ngoài ra bộ phim cũng được thêm vào một số phân đoạn để trình chiếu tại Mỹ.

Sau 11 năm lên sóng, "Chân Hoàn truyện" vẫn mang lại khoản lợi nhuận triệu USD cho nhà phát hành (Ảnh: Sina)

Theo Sina, dù đã phát sóng 11 năm, Chân Hoàn truyện vẫn đem lại doanh thu hơn 10 triệu NDT (hơn 1,5 triệu USD) cho nhà phát hành nhờ việc khán giả vẫn tiếp tục xem lại bộ phim trong hơn chục năm qua.

Các chuyên gia truyền thông nhận định, sức hấp dẫn của Chân Hoàn truyện là do nội dung hấp dẫn, dàn diễn viên tài năng của phim. Bên cạnh đó, với việc dòng phim cung đấu bị cấm sản xuất như hiện nay, Chân Hoàn truyện tiếp tục là tác phẩm yêu thích của hàng triệu khán giả, đem lại lợi nhuận cho nhà sản xuất.

Hoàng Hà (Theo dantri.com.vn, ngày 27/4/2022)

 

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: