Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Toàn cảnh vụ đạo diễn rút 12.000 USD bị nhầm là... kẻ cướp ngân hàng

Thứ Ba, 15/03/2022

Mới đây, công chúng Mỹ được biết tới vụ việc đạo diễn Ryan Coogler bị cảnh sát bắt giữ vì nhầm là kẻ cướp ngân hàng, giữa lúc anh này đi rút 12.000 USD tiền mặt.

Video clip cho thấy sự việc diễn ra không nghiêm trọng, mọi việc đã nhanh chóng được xử lý ổn thỏa (Ảnh: Page Six)

Sau khi sự việc được các tờ tin tức tại Mỹ đăng tải ở thời điểm hai tháng sau khi sự việc xảy ra, phía cảnh sát đã trích xuất video clip ghi lại toàn bộ sự việc từ góc quay camera gắn trên đồng phục của một cảnh sát.

Video clip cho thấy sự việc diễn ra không nghiêm trọng, mọi việc đã nhanh chóng được xử lý ổn thỏa, đạo diễn Ryan Coogler từ đầu đến cuối đã nỗ lực giữ bình tĩnh và hợp tác tốt với phía cảnh sát, anh nhanh chóng tháo gỡ những vướng mắc và sự hiểu lầm.

Đoạn video clip này đã được phía cảnh sát đưa ra trong tuần này. Thoạt tiên, đạo diễn Ryan Coogler bước vào một ngân hàng ở thành phố Atlanta (Mỹ) để rút tiền mặt. Atlanta là nơi anh đang tiến hành ghi hình phần tiếp theo của bộ phim điện ảnh "Black Panther" (Báo đen - 2018).

Đoạn clip cho thấy cảnh sát đã tiến về phía đạo diễn Ryan Coogler khi anh đang đứng ở quầy tiếp khách của ngân hàng vào ngày 7/1. Cảnh sát đã khống chế đạo diễn Ryan Coogler (35 tuổi), vị đạo diễn 35 tuổi rất bất ngờ, anh đặt câu hỏi: "Có chuyện gì đang xảy ra vậy?".

Dù bất ngờ, nhưng đạo diễn Ryan Coogler cũng vẫn tích cực hợp tác với cảnh sát: "Tôi đã để tay ra sau lưng. Lý do gì khiến các anh thực hiện việc bắt giữ này?". Dù vậy, câu trả lời không được đưa ra ngay tại thời điểm đó.

Khi bị đưa ra bên ngoài trong tình trạng bị còng tay, đạo diễn Ryan Coogler đã cố gắng giải thích cho nhóm cảnh sát hiểu về công việc của mình, để họ có thể nhanh chóng nhận diện được anh.

"Nếu các anh tìm kiếm tên tôi, các anh sẽ hiểu ngay tại sao nên tháo còng tay cho tôi", đạo diễn Ryan Coogler nói với nhóm cảnh sát. Anh cũng đề nghị họ hãy thử tìm kiếm cái tên Ryan Coogler trên mạng.

"Tôi đang cố gắng giúp các anh khỏi phải trải qua một sự nhầm lẫn tai hại trong công việc", đạo diễn Ryan Coogler nói thêm trong đoạn clip.

Sau khi ra khỏi ngân hàng, Ryan Coogler ngồi ở băng ghế sau của xe cảnh sát. Lúc ấy, cảnh sát mới cho anh biết rằng anh bị bắt giữ vì tờ giấy nhắn anh đưa cho một nhân viên ngân hàng. Nội dung của tờ giấy nhắn có viết: "Tôi muốn rút 12.000 USD tiền mặt từ tài khoản ngân hàng. Nhưng hãy kiểm đếm và giao tiền ở nơi nào kín đáo. Tôi muốn mọi việc diễn ra bí mật".

Lúc này, đạo diễn Ryan Coogler mới giải thích rằng anh có một nhóm nhân viên hỗ trợ y tế, họ muốn được trả công bằng tiền mặt, vì vậy, anh phải đi rút tiền mặt để trả. Anh cảm thấy không an toàn nếu mình đưa ra yêu cầu một cách công khai bằng lời nói ngay tại quầy tiếp khách của ngân hàng, trước sự chứng kiến của những người lạ mặt.

Sau đó, đạo diễn Ryan Coogler được thả ra khi mọi việc đã được làm sáng tỏ. Đạo diễn Ryan Coogler khá bực bội, anh nói: "Tôi cần biết ai là người thực hiện cuộc gọi ban đầu". Phía cảnh sát cho hay: "Cuộc gọi đến từ phía ngân hàng".

Đại diện phía cảnh sát đã xác nhận với giới truyền thông sau khi sự việc này được các tờ tin tức đăng tải, rằng phía ngân hàng đã có sự nhầm lẫn, đạo diễn Ryan Coogler không có bất cứ vấn đề gì trong hoạt động giao dịch tại ngân hàng. Ngay khi phát hiện ra sự hiểu lầm, phía cảnh sát đã tháo bỏ còng tay cho đạo diễn Ryan Coogler.

Phía ngân hàng cũng đã công khai lên tiếng xin lỗi đạo diễn Ryan Coogler: "Chúng tôi thực lòng xin lỗi vì sự việc nhầm lẫn. Sự việc như vậy đáng lẽ không bao giờ được phép xảy ra, chúng tôi đã gửi lời xin lỗi tới ông Coogler".

Đạo diễn Ryan Coogler cũng cho biết: "Tình huống này chưa từng xảy ra với tôi trước đây. Dù vậy, phía ngân hàng đã nỗ lực làm việc với tôi sau đó để xử lý vấn đề và khiến tôi cảm thấy hài lòng, sau đó, chúng tôi đã quyết định sẽ bỏ qua chuyện nhầm lẫn này".

Trong giới làm phim Hollywood, đạo diễn Ryan Coogler là một tên tuổi đang lên. Ngay từ bộ phim điện ảnh đầu tay - "Fruitvale Station" (2013), Ryan Coogler đã nhanh chóng được giới chuyên môn đánh giá cao và nhận về những giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim Sundance (Mỹ).

Sau đó, Coogler tiếp tục gây tiếng vang khi biên kịch và đạo diễn những bộ phim điện ảnh như "Creed" (2015) hay "Black Panther" (2018). Trong đó, "Black Panther" chính là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh tính tới thời điểm này. Bộ phim đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục ngoài phòng vé, trở thành bộ phim do đạo diễn người Mỹ gốc Phi dàn dựng đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Những bộ phim do Coogler dàn dựng thường được đánh giá cao về mặt nghệ thuật và cũng đạt được những thành công về mặt thương mại. Năm 2013, anh từng xuất hiện trong danh sách 30 nhân vật dưới 30 tuổi đang góp phần thay đổi thế giới, danh sách do tạp chí Time (Mỹ) đưa ra.

Năm 2018, Coogler tiếp tục xuất hiện trong danh sách Time 100 của tạp chí Time, đây là danh sách bình chọn 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

(Theo dantri.com.vn, ngày 15/3/2022)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: