Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Nhà thơ Ngọc Thanh sáng tạo thích nghi với tình hình dịch bệnh

Thứ Năm, 17/02/2022

Giữa khó khăn của dịch bệnh, Ngọc Thanh không dậm chân tại chỗ, không chịu ngồi yên mà luôn tìm kiếm những điều mới mẻ.

Phạm Thị Ngọc Thanh là một cây viết được yêu thích. Cô hiện là nhà thơ, nhà văn, MC, diễn giả, theo đuổi nghệ nhân hoa giấy. Cô cũng là một blogger nổi tiếng, có nhiều tác phẩm bán chạy. Có thể kể đến các tác phẩm như Ba bước tới mặt trời (tiểu thuyết), Khi mình đi qua nhau (thơ) và Những cánh đồng cổ tích (thơ thiếu nhi), Chúng mình có thể bắt đầu không (thơ), Ngày sinh em bầu trời màu xanh rất lạ (thơ)....

Ngọc Thanh đã giúp nhiều cây bút tiếp cận được với độc giả. Cô đưa văn chương lên các sân khấu lấp lánh của nhà hát, chắp cánh cho văn chương bằng nghệ thuật trình diễn.

Phạm Thị Ngọc Thanh là một cây viết được yêu thích (Ảnh: NVCC).

Đang ở giai đoạn phát triển trong văn chương, Ngọc Thanh bất chợt chuyển hướng sang lĩnh vực nghệ thuật trẻ em.

Năm 2018, Ngọc Thanh cùng cậu con nuôi Nguyễn Như Khôi tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí và thành lập mạng lưới kết nối tài năng Ngôi Sao Hướng Dương thu hút đông đảo các đơn vị nghệ thuật gia nhập.

Ngọc Thanh chia sẻ: "Khi bước sang lĩnh vực nghệ thuật thiếu nhi, những ánh mắt trẻ thơ trong sáng, những ngọn lửa đam mê trong trái tim các thầy cô giáo trẻ khiến tôi cảm thấy họ cần mình, cần những kinh nghiệm tổ chức của mình và cần sự tử tế đồng hành để đi đúng hướng, không lùi bước trước khó khăn. Không điều gì quan trọng với người làm nghệ thuật hơn là giữ ngọn lửa đam mê".

Ngọc Thanh còn đảm nhiệm vai trò MC (Ảnh: NVCC).

Năm 2020 - 2021 là năm khủng hoảng đối với nhiều ngành nghề, trong đó ngành đào tạo nghệ thuật thiếu nhi cũng gặp phải rất nhiều khó khăn. Trẻ em nhiều tỉnh thành không được đến trường, không được tham gia các hoạt động nghệ thuật.

Điều đó khiến cho nhiều đơn vị đào tạo rơi vào nguy cơ phải đóng cửa, nhiều thầy cô giáo tự đứng ra thành lập câu lạc bộ nghệ thuật nay phải chuyển nghề để mưu sinh.

Khó khăn là thế nhưng Ngọc Thanh vẫn có nhiều chương trình sáng tạo thích nghi với tình hình dịch bệnh, cô tìm cách thích nghi và động viên các hội viên.

Vào trang cá nhân của Ngọc Thanh luôn thấy năng lượng tích cực lan tỏa, cô làm bánh, làm hoa, gửi những món quà sinh nhật cho từng hội viên và đăng những dòng trạng thái giúp vực tinh thần mọi người.

Cô đón năm mới với nguồn năng lượng tích cực (Ảnh: NVCC).

Cô vừa làm đạo diễn vừa làm MC, ca sĩ cho nhiều chương trình phát sóng truyền hình Tết như: Mùa xuân ước mơ 2022, Giấc mơ cổ tích, Khúc xuân ca...

Ngọc Thanh luôn trẻ trung và rạng rỡ mỗi khi xuất hiện, cô luôn chăm chút cho hình ảnh của mình tươi tắn và đầy sức sống. Giữa những gam màu buồn của mất mát, chia lìa trong cuộc sống, Ngọc Thanh giống như một gam màu của niềm tin và sự bứt phá.

Cô không dậm chân tại chỗ, không chịu ngồi yên mà luôn tìm kiếm những điều mới mẻ, chinh phục những con đường mới.

Khi được hỏi về những dự định sắp tới, cô chia sẻ: "Tôi sẽ không đứng lại chờ tuổi già ập đến mới giật mình, nuối tiếc. Với tôi, sống là phải lao động, phải cống hiến. Trong tôi có một ngọn lửa, tôi muốn nó phải luôn bùng cháy và lan tỏa tới những người khác.

Tôi mong rằng, năm 2022 dịch bệnh sẽ được kiểm soát. Tôi đang ấp ủ nhiều chương trình và dự án dành cho các đơn vị nghệ thuật và các bé trong năm 2022".

Phương Hoa (Theo dantri.com.vn)
TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: