Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Không còn tình trạng đổi tiền lẻ diễn ra tại đền Cả

Thứ Năm, 10/02/2022

Nhiều năm trước, du khách và nhân dân thập phương thường phàn nàn về tình trạng đổi tiền lẻ diễn ra công khai và phản cảm trước cổng đền Cả (hay còn gọi là đền Trình) thuộc xã Tam Quan, huyện Tam Đảo. Nhưng lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022, tình trạng này đã được chấm dứt.

Phía trước cổng đền Cả không còn tình trạng nhiều người đứng mời chào du khách đổi tiền lẻ

Không để tình trạng đổi tiền lẻ diễn ra trước cổng đền Cả, ngay từ những ngày đầu tháng Giêng, chính quyền địa phương xã Tam Quan đã triển khai, bố trí, phân công lực lượng an ninh túc trực, đảm bảo an toàn cho du khách khi tới hành lễ.

Đồng thời, nhắc nhở người dân và du khách khi tới hành lễ đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm quy định "5K", khai báo y tế, sát khuẩn, giữ khoảng cách. Chính quyền địa phương cũng cương quyết không để tình trạng nhiều người đứng trước cổng đền mời chào du khách đổi tiền lẻ.

Trong năm qua, từ nguồn xã hội hóa, công đức thập phương của nhân dân và du khách, đền Cả đã được đầu tư, tu sửa khuôn viên, xây tường đá, nâng cấp sân nền, đáp ứng nhu cầu tham quan, du lịch tâm linh của du khách.

Tin, ảnh: Thu Thủy

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: