Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Tom Cruise bị nhà văn "chê" không đủ chiều cao khi vào vai Jack Reacher

Thứ Năm, 10/02/2022

Nhà văn người Anh Lee Child - tác giả của bộ tiểu thuyết tội phạm "Jack Reacher" - đã bày tỏ sự ủng hộ khi nhà sản xuất quyết định chọn một nam diễn viên cao 1,88 mét vào vai nam chính.

Nhà văn Lee Childs khẳng định rằng ông đánh giá cao những gì mà tài tử Tom Cruise từng làm được với seri phim điện ảnh (Ảnh: New York Post)

 

Nhà sản xuất loạt phim truyền hình chiếu trên nền tảng trực tuyến - "Reacher" đã giao vai nam chính cho nam diễn viên Alan Ritchson. Ritchson là một nam diễn viên có thế mạnh ngoại hình với chiều cao ấn tượng và cơ bắp lực lưỡng.

Điều này đã khiến nhà văn Lee Childs cảm thấy rất hài lòng với seri phim truyền hình mới ra mắt. Sau khi phần đầu của seri vừa tới với khán giả mới đây, phần thứ 2 đã được lên kế hoạch thực hiện ngay lập tức.

Trước đây, khi Tom Cruise đảm nhận vai Jack Reacher trong hai tập phim điện ảnh ra mắt hồi năm 2012 và 2016, nhà văn Lee Child đã cảm thấy không thuyết phục. Nguyên nhân là bởi Tom Cruise vốn không có thế mạnh chiều cao, trong khi nhân vật Reacher được miêu tả trong tiểu thuyết nguyên gốc là một người đàn ông cao lớn vượt trội.

Nam diễn viên Alan Ritchson cao 1,88 mét là người đảm nhận vai nam chính trong seri phim truyền hình vừa ra mắt phần đầu trong tháng 2 này. Trước đó, tài tử Tom Cruise cao 1,7 mét từng đảm nhận vai nam chính trong hai bộ phim điện ảnh.

Với dự án phim truyền hình lần này, nhà văn Lee Childs cũng tham gia vào quá trình sản xuất, ông đã thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình về việc lựa chọn một nam diễn viên có ngoại hình giống với những gì mà ông đã miêu tả trong tiểu thuyết nguyên gốc: "Đã có những phản ứng từ độc giả khi loạt phim điện ảnh ra mắt, bởi họ đã có những hình dung rất rõ ràng về nhân vật Reacher.

Diễn viên đảm nhận vai diễn khi ấy đã đưa lại một cách khắc họa hoàn toàn khác so với hình dung về nhân vật. Tôi rất vui vì phiên bản phim truyền hình lần này đã tìm được một nam diễn viên có vóc người cao lớn, để những độc giả từng đọc tiểu thuyết sẽ cảm thấy hài lòng với cách khắc họa nhân vật trên màn ảnh".

Nhà văn Lee Childs khẳng định rằng ông đánh giá cao những gì mà tài tử Tom Cruise từng làm được với seri phim điện ảnh, nhưng có những điều nằm ngoài năng lực và sự nỗ lực: "Tôi nghĩ yếu tố ngoại hình, vóc dáng cũng đóng vai trò quan trọng ở nhân vật Jack Reacher.

Reacher là một dạng nhân vật biết cách làm cho đối phương sợ hãi ngay từ khi nhìn thấy anh ta, và Reacher sẽ làm được điều ấy một cách dễ dàng hơn khi anh ta có vóc người to lớn vượt trội, đó là lý do tại sao tôi nhấn mạnh vào chi tiết ngoại hình".

Alan Ritchson - người đang được so sánh với Tom Cruise

Nam diễn viên Alan Ritchson (37 tuổi) đã chia sẻ về vai diễn mới của anh - một vai diễn khiến anh trong những ngày gần đây thường được đem ra so sánh với tài tử nổi tiếng Tom Cruise:

"Tôi đã phải tăng 15kg cho vai diễn này. Tôi cảm thấy rất tuyệt vời, đây mới là kích thước cơ thể bình thường của tôi, trước đây tôi thường phải cố để bản thân mình có vóc dáng vừa phải thôi, còn giờ thật tuyệt vời khi tôi được là chính mình".

Nam diễn viên Alan Ritchson (37 tuổi - trái) đã chia sẻ về vai diễn mới của anh - một vai diễn khiến anh trong những ngày gần đây thường được đem ra so sánh với tài tử nổi tiếng Tom Cruise (Ảnh: New York Post)

 

Alan Ritchson cho biết anh không xem hai bộ phim điện ảnh mà Tom Cruise từng đóng khi nhập vai Jack Reacher: "Tôi yêu thích Tom Cruise. Tôi đã xem rất nhiều phim anh ấy đóng. Anh ấy là một biểu tượng, một huyền thoại sống, không có ai giống anh ấy cả.

Nhưng đây là một dự án mà nếu tôi xem anh ấy diễn xuất, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đối với cách thể hiện của tôi, sẽ không tránh khỏi việc tôi bị tác động và làm theo những gì người đi trước đã làm. Tôi muốn có nét riêng khác biệt khi vào vai Jack Reacher theo cách của mình. Đó là sự tôn trọng của tôi dành cho nhân vật ".

Jack Reacher là nhân vật chính trong loạt tiểu thuyết tội phạm của nhà văn người Anh Lee Child (67 tuổi). Sau khi rời quân ngũ ở tuổi 36, Reacher bắt đầu đi khắp nước Mỹ, nhận những công việc thời vụ và tự mình dấn thân điều tra những sự việc bất thường, can thiệp vào những tình huống nguy hiểm. Tính đến cuối năm 2021, đã có 26 tập tiểu thuyết được ra mắt.

(Theo dantri.com.vn, ngày 10/2/2022)

 
TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: