Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

'Ỷ Thiên Đồ Long Ký' 2022 bị chê

Thứ Hai, 07/02/2022

Hai phim "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" do Vương Tinh đạo diễn bị khán giả chê nội dung, tạo hình dàn diễn viên.

Từ trái sang: Khâu Ý Nùng, Văn Vịnh San và Vân Thiên Thiên trong "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2022. Ảnh: Youku

Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Cửu Dương thần công và Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Thánh hỏa hùng phong lần lượt phát trực tuyến từ ngày 31/1 và 3/2, nhận hàng nghìn ý kiến chê từ khán giả. Trên diễn đàn phim Douban, hai tác phẩm bị chấm điểm dưới trung bình: 3,5/10 và 3,8/10.

Theo Sina, nội dung và thể hiện của dàn diễn viên chính không được người xem đánh giá cao. Phần lớn khán giả cho rằng lối cải biên rập khuôn, không có nhiều khác biệt với phiên bản điện ảnh Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Giáo chủ ma giáo mà Lý Liên Kiệt đóng chính năm 1993 (cũng do Vương Tinh đạo diễn).

Trên Weibo, nhiều người nhận xét Lâm Phong già, không phù hợp đóng chàng trai đôi mươi Trương Vô Kỵ. Tài khoản Ripley cho biết dở khóc dở cười trước câu thoại của Triệu Mẫn: "Đây là anh hùng thiếu niên Trương Vô Kỵ". Đạo diễn Vương Tinh từng giải thích ông chọn tài tử 43 tuổi đóng chính vì anh chuyên nghiệp, diễn xuất tốt.

Cảnh Triệu Mẫn (mặc đồ xanh nhạt) ngăn cảm hôn lễ của Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược. Video: Youku

Hai sao nữ Khâu Ý Nùng (vai Chu Chỉ Nhược) và Vân Thiên Thiên (vai Tiểu Chiêu) không nhận nhiều cảm tình từ khán giả. Phần lớn ý kiến cho rằng cả hai phẫu thuật thẩm mỹ, biểu cảm đơ cứng, diễn xuất thiếu chân thật.

Văn Vịnh San, đóng Triệu Mẫn, được đánh giá vẻ đẹp tự nhiên, diễn xuất ổn nhưng nhiều người nhận xét gương mặt, biểu cảm của cô quá hiền, không toát lên vẻ thông minh, khôn ngoan và mạnh mẽ của nhân vật. Trong nguyên tác, Triệu Mẫn là quận chúa tinh quái, tính cách ngang tàng, quyết liệt.

Tác phẩm có một số điểm sáng như kỹ xảo tiến bộ so với phiên bản năm 1993. Các diễn viên như Chân Tử Đan (vai Trương Tam Phong), Cổ Thiên Lạc (Trương Thúy Sơn) đất diễn ít song gây ấn tượng nhờ loạt cảnh hành động.

Tạo hình Trương Tam Phong của Chân Tử Đan. Ảnh: Youku

Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2022 chuyển thể tiểu thuyết ra mắt năm 1961 của Kim Dung, xoay quanh cuộc đời Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với bốn cô gái. Bên cạnh đó là âm mưu, thủ đoạn của các phe phái nhằm chiếm đoạt hai báu vật đao Đồ Long và kiếm Ỷ Thiên. Tác phẩm từng hơn 10 lần được chuyển thể thành phim điện ảnh, truyền hình.

(Theo Vnexpess.net, ngày 7/2/2022)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: