Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Khả Như đóng phim kinh dị

Thứ Tư, 26/01/2022

Khả Như hóa thân cô gái bị quỷ ám trong phim kinh dị "Chuyện ma gần nhà".

Trong phân cảnh êkíp vừa hé lộ, diễn viên vào vai cô Mía - một phụ nữ xinh đẹp nhưng hành tung bí ẩn. Nhân vật ngồi trước tấm gương, đọc một lời chú quái dị, mặt bôi máu. Trong phân đoạn khác, cô nhìn ngắm chân dung trong gương rồi tức giận.

Poster phim "Chuyện ma gần nhà". Ảnh: Production Q

Khả Như nói khi diễn vai mới, cô nhớ sự cố từng bị bỏng mặt cuối tháng 11/2017. Khi đó, cô tập dượt cho liveshow Kiều Minh Tuấn tại sân khấu Lan Anh, TP HCM. Đến lúc tập màn phun lửa, thay vì dùng dầu hỏa, cô bất cẩn lấy nhầm chai xăng, khiến lửa bùng lên và táp vào mặt. Kiều Minh Tuấn phải ôm ghì cô để dập lửa rồi đưa đến bệnh viện cấp cứu. Với Khả Như, đó là một trong những tai nạn nghề nghiệp gây ám ảnh nhất. Khi nhập vai, cô hình dung lại biến cố để đào sâu tâm lý nhân vật.

Đạo diễn Hữu Tấn cho biết vai của Khả Như lấy cảm hứng từ một câu chuyện về ma quỷ đồn thổi trong dân gian. Nhiều thập niên trước, các xe nước mía vẽ hình một người con gái với mái tóc đen, tay cầm ly nước mía, giúp nhiều người nhận diện từ xa. Theo tìm hiểu của êkíp, đến nay danh tính cô gái trong bức hình vẫn chưa rõ, từ đó nhiều câu chuyện về nhân vật này được thêu dệt.

Khả Như sinh năm 1987, trưởng thành từ sân khấu Thế giới trẻ. Diễn viên từng tham gia các phim điện ảnh 49 ngày, Trạng Quỳnh, Cua lại vợ bầu, Pháp sư mù, Nắng 3... Cô còn làm biên kịch, đạo diễn, MC, lồng tiếng phim.

Phim có sự tham gia của Mạc Can, Thanh Trực, Khả Như, Ngọc Hiệp, Hữu Tiến, Trần Phong... Dự án là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Hữu Tấn sau Bắc kim thang (2019) vRừng thế mạng (2021), dự kiến ra rạp ngày 11/2. Hữu Tấn nói: "Chúng tôi muốn làm một phim kinh dị lấy chất liệu từ cuộc sống đời thường. Văn hóa và tín ngưỡng, phong tục tập quán của người Việt sẽ là điểm nhấn".

Hoàng Hà (Theo vnexpress.net)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: