Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Các cụm rạp trong cả nước tại ráo riết chuẩn bị trở lại hoạt động

Thứ Ba, 12/05/2020

Dừng giãn cách xã hội, các hoạt động du lịch, văn hoá và giải trí trên cả nước cũng đang dần được phục hồi. Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, những cụm rạp chiếu phim trong nước chính thức hoạt động trở lại từ ngày 9/5.

Theo đó, các cụm rạp chiếu phim đã được phép mở cửa trở lại sau hơn 7 tuần được yêu cầu tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19. Hiện tại, 3 hệ thống rạp chiếu lớn nhất trong nước là CGV, BHD, Galaxy... đều đang ráo riết chuẩn bị cho ngày trở lại.

Phản hồi với báo Dân trí về công tác chuẩn bị, anh Khánh - đại diện truyền thông của CGV cho biết, đơn vị đã và đang thực hiện tất cả các yêu cầu của Chính phủ về việc đảm bảo an toàn cho nhân viên lẫn khách đến rạp xem phim.

Cụ thể, các yêu cầu được thực hiện trong thời gian mở cửa của rạp là trang bị dung dịch rửa tay kháng khuẩn cho khách hàng tại các khu vực khách vào rạp; giãn cách ghế ngồi trong phòng chiếu, giãn cách vị trí xếp hàng tại quầy vé, bắp nước và các vị trí ngồi chờ tại khu vực sảnh; sử dụng màng kháng khuẩn trên các tay cầm và cánh cửa ra vào rạp; quy định bắt buộc mang khẩu trang đối với nhân viên và khách hàng; thực hiện xịt khuẩn tại các phòng chiếu; kiểm tra thân nhiệt nhân viên trước khi vào ca làm; nhân viên được yêu cầu rửa tay và sát khuẩn 20 phút/lần trong ca làm việc và được công ty trang bị khẩu trang y tế khi làm việc. Ngoài ra, đơn vị còn khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch online.

Đặc biệt, trước khi bắt đầu vào hoạt động, nhân viên rạp còn được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức để phản ứng nhanh trong trường hợp khách hàng có các triệu chứng như ho - sốt - khó thở.

“Từ 30/4, chúng tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng trở lại hoạt động nên công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng chiếu đã được triển khai từ trước và đảm bảo vệ sinh, an toàn cho khách hàng và nhân viên”, anh Quang, đại diện truyền thông của BDH chia sẻ.

Trong quý 1 năm 2020, các rạp chiếu phim đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng về số lượng vé bán ra. Theo chia sẻ CGV, tính đến ngày 25/3, cả nước bán ra được 1 triệu lượt vé, trong khi số lượng vé bán ra tháng 3 năm 2019 cả nước đạt gần 5 triệu lượt vé. Tổng doanh thu phòng vé chỉ bằng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, tháng 3/2020 doanh thu chỉ đạt 76 tỷ trong khi tháng 3/2019 doanh thu phòng vé cả nước đạt hơn 350 tỷ. Sự thiếu hụt trong kinh doanh tại các cụm rạp chiếu phim đang ảnh hưởng tiêu cực tới các nhà sản xuất điện ảnh lẫn cuộc sống của hàng ngàn nhân viên.

Vì vậy việc được hoạt động trở lại là thông tin tích cực dành cho các nhà kinh doanh nói riêng và nền điện ảnh nói chung mặc dù các cụm rạp vẫn phải thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo an toàn và kiểm soát dịch bệnh, vừa đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh.

(Theo Dantri.com.vn, ngày 11/5/2020)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: