Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Tiểu thuyết "Số đỏ" lên màn ảnh rộng

Thứ Năm, 26/03/2020

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh làm phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết "Số đỏ" - tác phẩm nổi tiếng của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng.

Phim thuộc thể loại hài châm biếm, dự kiến khởi quay năm 2021. Đạo diễn Nhật Linh nói: "Điện ảnh Việt thời gian dài thiếu những phim trào phúng. Tôi xem Số đỏ là thử thách của bản thân khi tái hiện xã hội Việt Nam những năm 1930".

Gia đình Vũ Trọng Phụng ủng hộ dự án. Bà Nghiêm Thị Phương Hằng - cháu út cố nhà văn - hy vọng bộ phim giúp tác phẩm gốc đến gần với thế hệ độc giả trẻ. Đại diện gia đình cũng cung cấp tư liệu, thông tin khi đoàn làm phim cần.

Tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng lần đầu được in thành sách vào năm 1938. Nhân vật chính là Xuân - biệt danh là Xuân Tóc Đỏ, từ một kẻ bị coi là hạ lưu bỗng nhảy lên tầng lớp danh giá của xã hội nhờ trào lưu Âu hóa của giới tiểu tư sản Hà Nội khi đó. Nhiều nhân vật và câu nói trong tác phẩm đã đi vào cuộc sống đời thường. Tiểu thuyết từng được nhiều lần chuyển thể thành phim truyền hình, kịch nói. Đoạn trích của tác phẩm cũng được đưa vào sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 11 với tên gọi Hạnh phúc của một tang gia.

 

 

 

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sinh năm 1979. Phim đầu tay của anh - Em là bà nội của anh - là phim điện ảnh Việt Nam ăn khách nhất năm 2015. Năm 2017, anh đạo diễn phim Cô gái đến từ hôm qua - chuyển thể từ truyện dài cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh. Năm 2020, anh thực hiện phim Trạng Tí do Ngô Thanh Vân làm nhà sản xuất, song phim bị dời lịch ra mắt sang Tết năm 2021 vì dịch.

 

 (Theo Vietnamnet.vn, ngày 26/3/2020)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: