Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

“Cây nói dối” – Cuộc phiêu lưu thú vị dành cho trẻ nhỏ

Thứ Năm, 20/02/2020

Kể về một cuộc phiêu lưu hấp dẫn của cô bé Faith Sunderly, cuốn tiểu thuyết “Cây nói dối” của nữ nhà văn Frances Hardinge đã thu hút độc giả nhí nhiều thế hệ. Nhã Nam phối hợp NXB Hội Nhà văn đã giới thiệu cuốn tiểu thuyết này tới bạn đọc nhỏ tuổi, phục vụ kỳ nghỉ hè sắp tới.

Đây là cuốn sách thứ bảy trong sự nghiệp của tác giả Frances Hardinge, thuộc dòng sách phiêu lưu. Cuốn sách đã mang về cho nữ tác giả giải Costa Cuốn sách của năm (2015) cùng đề cử Huân chương Carnegie (2016).

Cuốn tiểu thuyết kể về một cô bé tên Faith Sunderly thông minh, dũng cảm, say mê khám phá và ham học hỏi, nhưng Faith lại chỉ có thể sống mờ nhạt trong một thế giới đầy định kiến vốn do đàn ông thống trị. Buộc phải rời xa London quen thuộc sau cái chết bất thường của người cha, Faith và gia đình những tưởng sẽ tìm được chốn trú ẩn an toàn trên đảo Vane, nhưng hóa ra, đây lại chính là nơi khởi đầu cho những sóng gió dữ dội nhất, những thử thách ác nghiệt nhất. Cũng chính tại nơi đây, Faith đã phải lao vào một cuộc chiến có lẽ quá không tương xứng, để tìm lời giải cho những bí ẩn dường như vĩnh viễn không thể được vén màn.

Cuốn sách sẽ "giữ chân" bạn đọc nhí trong mùa hè, với chuyến phiêu lưu đầy hấp dẫn và ly kỳ của Faith.

Nữ tác giả Frances Hardinge lớn lên trong một ngôi nhà cũ kỹ, đơn độc, rộng thênh thang trên đỉnh đồi xứ Kent. Căn nhà “phần phật rung lên” mỗi khi gió thổi qua ấy đã tạo cảm hứng cho cô viết nên những câu chuyện lạ lùng và kỳ ảo ngay từ thuở thiếu thời. Cô học ở đại học Oxford và hiện sống tại London, Anh.

(Theo nhandan.com.vn)

 


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: