Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Phim Trường Giang đóng kịp ra mắt dịp Tết

Thứ Ba, 21/01/2020

"30 chưa phải là Tết" - có Trường Giang đóng chính - vượt kiểm duyệt trong những ngày giáp Tết để kịp ra mắt.

Từ trái sang: Trường Giang, Quang Huy, Mạc Văn Khoa trong buổi giới thiệu phim. Ảnh: CGV

 

 

Đạo diễn Quang Huy đã nhận thông báo có giấy phép phổ biến phim, do đó tác phẩm vẫn giữ lịch ra mắt vào ngày 25/1 (mùng Một Tết). Phim vượt kiểm duyệt trong những ngày làm việc cuối trước khi các cơ quan nghỉ Tết.

Trước đó, tác phẩm là tâm điểm truyền thông khi đứng trước nguy cơ không thể chiếu Tết do chưa được duyệt. Theo đạo diễn Quang Huy, bản đầu tiên do hãng phim gửi lên Cục Điện ảnh bị yêu cầu chỉnh sửa. Anh phải di chuyển nhiều lần giữa TP HCM và Hà Nội để cắt dựng một bản mới và trình lên hội đồng duyệt. Ở sự kiện ngày 14/1 tại TP HCM, đạo diễn cùng hai diễn viên Trường Giang, Mạc Văn Khoa đều lo ngại phim có thể không kịp ra rạp.

 

Do cam kết bảo mật, Quang Huy không tiết lộ các tình tiết hay hình ảnh đã thay đổi hoặc bỏ bớt để phim được duyệt. Anh chỉ cho biết bản mới vẫn giữ được cảm xúc và ý nghĩa như mình mong muốn. "Chúng tôi chấp hành đúng pháp luật, lắng nghe mọi ý kiến của hội đồng duyệt, đồng thời cố tìm giải pháp dung hòa để giữ được sáng tạo", anh cho biết.

Truyền thông, khán giả quan tâm đến tình trạng kiểm duyệt của 30 chưa phải Tết do đây là một trong những tác phẩm nổi trội trong cuộc đua phòng vé Tết 2020. Phim xoay quanh chàng trai (Trường Giang đóng) muốn về quê giành đất với bố. Do gặp hiện tượng lạ, anh mắc kẹt trong vòng lặp thời gian, mãi sống ở ngày 30 Tết. Cây hài Mạc Văn Khoa hóa một người thích tu hành, hay khuyên giải nhân vật chính.

(Theo vnexpress.net, ngày 19/1/2020)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: