Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

'Ngày mai bình yên' kể cuộc sống bi hài thời dịch

Thứ Ba, 17/08/2021

Ông Phát cầm nhà để duy trì cuộc sống thời dịch, nhưng vợ ông lén lấy tiền cho em gái vay mở quán cà phê trong phim "Ngày mai bình yên".

Kiều Anh đóng Mai - người phụ nữ trung niên không nghề nghiệp ổn định, kinh doanh luôn thua lỗ, chỉ thích ca hát, nhảy múa trong phim. Ảnh: VFC.

Nghệ sĩ Trung Hiếu vào vai Phát - chủ một doanh nghiệp xây dựng, đối diện nhiều khó khăn trong thời gian giãn cách, đối tác liên tục đòi tiền, cuộc sống công nhân bấp bênh. Ở nhà nhiều hơn với vợ con, ông phát hiện con gái út lười biếng, bỏ học online. Con gái lớn làm du lịch, thất nghiệp, cũng về sống chung với bố mẹ. Đỉnh điểm, vợ ông Phát - bà Trúc - lấy tiền sinh hoạt gia đình cho em gái - Mai (Kiều Anh đóng) - vay kinh doanh, khiến vợ chồng mâu thuẫn.

Mai hơn 40 tuổi, từng trải qua hai đời chồng, tính tình đồng bóng, tưng tửng. Cô kinh doanh quán cà phê thua lỗ nhưng nhiều lần nài nỉ chị cho vay tiền để trụ lại đến khi hết dịch. Nhân vật ăn mặc lòe loẹt, luôn tự hào về nhan sắc, thường xuyên gây rắc rối cho chị gái.

Sau hai tập phát sóng, trên Youtube, nhiều khán giả khen kịch bản phim chân thực. Tình huống tranh giành, tích trữ đồ ăn trong siêu thị, cảnh người lao động hoang mang khi nhận lệnh giãn cách hay cậu nhân viên phải ngủ lại công ty vì thiếu tiền trọ... được tái hiện sinh động. Phim cũng đề cao tình người thời dịch khi xây dựng cảnh chung tay nấu cơm từ thiện cho người nghèo, công nhân đề nghị giảm lương cứu doanh nghiệp.

So với tác phẩm cùng đề tài phát sóng năm ngoái - Những ngày không quên, Ngày mai bình yên gần gũi, mang hơi thở cuộc sống hơn. Phim gửi gắm nhiều thông điệp về giữ an toàn, sức khỏe nhưng không tạo cảm giác tuyên truyền.

Ngoài bối cảnh phù hợp tình hình thời sự, phim thu hút nhờ diễn xuất của dàn diễn viên. Trên Youtube, nhiều khán giả khen vai của nghệ sĩ Trung Hiếu. Tài khoản Lê Thị Phương Thảo bình luận: "Diễn viên Trung Hiếu đóng phim mà như ở ngoài đời thật. Anh diễn vai gia trưởng mà vẫn toát ra nét hài, rất tự nhiên". Nhân vật có một số tình huống, câu thoại khiến khán giả thích thú bàn tán. Ông nói với vợ khi bà đi ra ngoài nhiều, các con ở nhà không ngoan ngoãn: "Ngoài kia dịch dã khó lường, về nhà có ba người đàn bà còn khó lường hơn". Khi cho nhân viên vài triệu sinh hoạt, ông Phát xin lại một tờ để đổ xăng.

Vai tưng tửng của Kiều Anh cũng chiếm được tình cảm người xem. Khán giả Hồng Anh nhận xét: "Chị Kiều Anh diễn nhân vật đồng bóng tự nhiên, không tạo cảm giác lố lăng thái quá". Trong nhóm bình luận phim gồm 4.900 người trên Facebook, nhiều khán giả cũng tìm kiếm thông tin về Kiều My và Tố Uyên - hai diễn trẻ đóng vai con gái ông Phát trong phim, khen họ trẻ trung, diễn xuất tốt. Phim do nghệ sĩ Vũ Trường Khoa, Hoàng Tích Thiện đạo diễn.

(Theo zingnews.vn, ngày 16/8/2021)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: