Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Hóa ra danh hài Giang Còi đỗ diễn viên nhờ biến ' điểm yếu' của mình thành ' điểm mạnh'

Thứ Sáu, 06/08/2021

Nhờ tài ứng biến, nghệ sĩ Giang Còi đã tự biến yếu điểm của mình thành ưu điểm và qua đó chinh phục BGK danh tiếng để đỗ vào nghề diễn viên.

Sự ra đi của danh hài Giang Còi khiến biết bao người tiếc thương, ngoài khán giả yêu mến anh thì còn có những anh chị em đồng nghiệp từng có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ với Giang Còi.

Danh hài Giang Còi đã vĩnh viễn ra đi

Mới đây, trên Facebook của nhà quay phim, NSƯT Phạm Thanh Hà có kể lại kỷ niệm chứng kiến Giang Còi trong lần thi tuyển diễn viên hệ đại học đầu tiên của ĐHSKĐA Hà Nội. Anh cho biết, Giang Còi từng suýt bị "tạch" vì không đủ chiều cao.

 

Trích lời chia sẻ của NSƯT Phạm Thanh Hà:

Trao đổi với TGĐA, nhà quay phim - NSƯT Phạm Thanh Hà chia sẻ thêm: "Trong bài tình huống của mình trước BGK, Giang Còi diễn hài nội dung là: Giang cãi mình không phải là 1m59, mà là 1m59 ... rưỡi. Cả Hội đồng Giám khảo bật cười khi Giang ra tường tự đo, kiễng chân ăn gian nhưng vẫn không đủ chiều cao tuyển dụng 1m60, đành cãi cùn là 1m59 rưỡi. Giang Còi có tố chất hài từ đó".

Giang Còi vẫn còn vui vẻ, lạc quan trong những năm tháng cuối đời

Có thể thấy theo lời chia sẻ của NSƯT Phạm Thanh Hà, Giang Còi đam mê diễn xuất và thời đó đã ứng biến giỏi đến mức dùng chính "điểm yếu" của mình để biến nó thành 1 tình huống thi lấy điểm trước BGK đều là những bậc tiền bối được nể trọng. Đó là một cách giễu nhại bản thân được nhiều danh hài sau này sử dụng. Rốt cuộc sau từng ấy năm, bằng sự đam mê chân thành với nghiệp diễn, Giang Còi đã trở thành một trong những nghệ sĩ ghi dấu ấn sâu đậm nhất với công chúng. Di sản những vai diễn, những bộ phim, những tiểu phẩm hài của anh sẽ vẫn còn vang bóng đến mai này.

Hoàng Hà (Theo thegioidienanh.vn, ngày 5/8/2021)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: