Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Đi tìm nhịp sống vùng cao

Thứ Ba, 20/07/2021

Họa sĩ Lâm Đào Tiên, hội viên Chi hội Mỹ thuật, Hội VHNT Vĩnh Phúc sinh năm 1981, là người dân tộc Cao Lan. Tốt nghiệp thạc sĩ tại Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam, Lâm Đào Tiên sớm có những tác phẩm khẳng định được "chất" đặc trưng của người con gái vùng cao.

Chọn cho mình lối vẽ hiện thực, mộc mạc, có đôi chút lãng mạn, chị dành nhiều tâm huyết cho những tác phẩm với đề tài cuộc sống của đồng bào các dân tộc. Dẫu là trên chất liệu lụa, hoặc sơn dầu hay khắc gỗ… thì những tác phẩm của chị vẫn ghi được dấu ấn riêng.

Lâm Đào Tiên có nhiều tác phẩm khắc gỗ được đánh giá cao như “Trại dưỡng lão” đạt giải B, giải thưởng Hội VHNT Vĩnh Phúc (giai đoạn 2010-2015); “Trường Sa trong tôi” đạt giải B, Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2016.

Một số tác phẩm khác của chị cũng để lại nhiều ấn tượng như "Xuống chợ", "Gọi bạn Đợi cá", "Bản tôi"…

Với nghề, chị quan niệm "Mỹ thuật có thể giúp chúng ta tìm thấy vẻ đẹp giản dị trong cuộc sống và tìm cách lưu giữ lại. Đồng thời, suy nghĩ giản đơn hơn để có một cuộc sống hạnh phúc".

Trân trọng giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu của họa sĩ Lâm Đào Tiên.

Đông sang
Ngày mùa
Xuống chợ
Bản tôi
Xương rồng không gai

Hoàng CúcTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: