Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

'Khi em mỉm cười rất đẹp' tệ đến thế, mới thấy 'Xuyên qua hỏa tuyến' vẫn là phim e-Sports đỉnh nhất!

Thứ Tư, 14/07/2021

Theo bình chọn của khán giả Xuyên qua hỏa tuyến vẫn là bộ phim có đề tài e-Sports đỉnh nhất, không như Khi em mỉm cười rất đẹp vẫn đang bị ném đá tơi bời.

Khi em mỉm cười rất đẹp

Khi em mỉm cười rất đẹp hiện giờ được bình chọn là phim e-Sports tệ nhất mà làng phim dài tập Hoa Ngữ từng sản xuất ra. Nhìn vào các tình tiết gây tranh cãi của Khi em mỉm cười rất đẹp, người ta lại nhớ về bộ phim Xuyên qua hỏa tuyến nhận được đánh giá tích cực, làm nổi bật tinh thần e-Sports từng gây sốt màn ảnh trong năm 2020.

Xuyên qua hỏa tuyến lên sóng năm ngoái

Xuyên qua hỏa tuyến với đề tài mới lạ lấy chủ đề nhiệt huyết thanh xuân kể về câu chuyện xoay quanh hai thanh niên trẻ. Một người sống vào năm 2008, người kia sống ở năm 2019, họ được kết nối với nhau qua trò chơi Crosfire (thể thao điện tử), cùng nhau trải qua những trận đấu game vô tình kịch tính. Năm 2019, thiếu niên Lộ Tiểu Bắc (Ngô Lỗi thủ vai) giành được nhiều chiến thắng trong game nhưng lại vì một sự cố ngoài ý muốn mà mất tư cách gia nhập đội game chuyên nghiệp. Năm 2008, Tiêu Phong (Lộc Hàm) một thủ lĩnh game cố gắng nỗ lực để duy trì đội ngũ của mình. Lúc này Crosfire còn chưa thịnh hành, đội của Tiêu Phong bị hiểu nhầm, bị giễu cợt nhưng anh chàng vẫn luôn kiên trì với lý tưởng của mình.

Trong một lần tình cờ, Lộ Tiểu Bắc và Tiêu Phong vượt qua không gian gặp nhau trong một bản đồ game. Hai chàng trai đến từ hai thời khác nhau, họ hoài nghi lẫn nhau nhưng dần dần sự hoài nghi ấy được xoá bỏ, thay vào đó là sự tin tưởng, tín nhiệm nhau. Họ cùng thành lập đoàn đội của riêng mình, cùng nhau nghiên cứu chiến thuật, cùng giúp đỡ nhau trưởng thành.

Sau khi phát sóng, Xuyên qua hỏa tuyến nhận được phản ứng tích cực từ phía khán giả. Trên chuyên trang đánh giá phim Douban, bộ phim nhận được 24.000 lượt đánh giá và nhận về số điểm 7.7. Đây là số điểm mở đầu khá cao đối với một bộ phim chiếu mạng. Phần lớn khán giả đều nhận xét diễn xuất của Lộc Hàm có sự đột phá lớn, cách xây dựng nhân vật rất hay, cốt truyện mới lạ gợi lại nhiều ký ức thanh xuân cho khán giả.

Trích một bình luận của khán giả: "Nhiệt liệt đề cử Xuyên qua hỏa tuyến là bộ phim mọi người nên cân nhắc xem Điều đầu tiên là màu phim rất đẹp chăm chút trong từng bối cảnh, dàn diễn viên bao mặn. Xuyên qua hỏa tuyến không chỉ dừng lại ở một bộ phim thể thao điện tử đơn thuần mà còn là câu chuyện về tình thân, tình bạn và hành trình truy tìm công lý. Phim này nhiều lúc siêu bựa nhưng luôn có những khoảng lặng đáng suy ngẫm, xem một mạch hết 10 tập giờ muốn đu cũng phải chờ tới thứ 2".

Hoàng Hà (theo thegioidienanh.vn)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: