Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

CGV xin lỗi vì phát hành phim có đường lưỡi bò phi pháp tại Việt Nam

Thứ Tư, 16/10/2019

Nhà phát hành CGV nhận thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng và gửi lời xin lỗi đến khán giả Việt Nam.

"Everest Người tuyết bé nhỏ" công chiếu tại rạp Việt từ 4/10

Giữa lúc ồn ào liên quan đến bộ phim hoạt hình "Everest: Người tuyết bé nhỏ" (Abominable) và cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra và xử lý các cá nhân và tổ chức liên quan thì nhà phát hành chính thức của bộ phim đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

 

Công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) cho biết tối 13/10 đã nhận được thông tin bộ phim xuất hiện một số cảnh bản đồ Trung Quốc có hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp. CGV đã ngay lập tức thu hồi tất cả các ấn phẩm quảng cáo và cho dừng chiếu bộ phim.

Tối 14/10, ngay sau khi Hội đồng duyệt phim quốc gia tiến hành xem lại bản phim "Everest: Người tuyết bé nhỏ" đã nộp lưu chiểu tại Cục Điện ảnh, CGV đã phát đi thông cáo liên quan đến sự việc. "Với tư cách là nhà phát hành, CGV nghiêm túc nhận khuyết điểm do sơ suất trong quá trình phát hành phim, nhận thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng, CGV chân thành gửi lời xin lỗi sâu sắc đến khán giả Việt Nam và sẽ tuân thủ ý kiến chỉ đạo từ cơ quan quản lý nhà nước".

"Everest: Người tuyết bé nhỏ" có chi phí sản xuất 75 triệu USD, là sản phẩm hợp tác giữa hãng phim hoạt hình đình đám DreamWorks của Mỹ và Pearl Studio của Trung Quốc. Công chiếu mở màn tại LHP Toronto đầu tháng 9/2019, phim hiện đã đạt doanh thu hơn 100 triệu USD trên toàn cầu sau hơn 2 tuần phát hành.

Dương Chung (Theo vietnamnet.vn, ngày 14/10/2019)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: