Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

'Tủ sách văn học' trong nhà trường

Thứ Tư, 25/09/2019

Bộ sách giới thiệu tác phẩm của các tác giả trong chương trình phổ thông như Nguyễn Du, Nam Cao, Thạch Lam, Vũ Trọng Phụng...

Các tác phẩm đầu tiên trong tử sách Các tác phẩm đầu tiên trong tủ sách văn học

Sáu cuốn đầu tiên trong bộ sách gồm: Hà Nội băm sáu phố phường, Gió lạnh đầu mùa, Số đỏ, Truyện ngắn Nam Cao, Truyện Kiều, Thơ Hồ Xuân Hương. Đại diện NXB Kim Đồng - đơn vị phát hành - cho biết bộ sách nhằm giúp học sinh đọc thêm để trang bị kiến thức văn học, ngoài những tác phẩm trong chương trình Ngữ văn.

 

Bộ sách sẽ giới thiệu tác phẩm của nhiều tác giả khác, thuộc nhiều trào lưu, từ trung đại đến hiện đại của Việt Nam và nước ngoài, như: Đại thi hào Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Khuyến, Thế Lữ, Xuân Diệu, Huy Cận, Chế Lan Viên, Hàn Mạc Tử, Nguyễn Bính, Tố Hữu... trong thơ; hay Ngô Gia văn phái, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Công Hoan, Ngô Tất Tố, Nguyễn Tuân, Nhất Linh, Khái Hưng, Thạch Lam, Tô Hoài, Nam Cao... trong văn xuôi; Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Đình Thi, Lưu Quang Vũ... trong kịch; Hoài Thanh, Vũ Ngọc Phan... trong phê bình thơ, văn. Đó cũng là những Lý Bạch, Đỗ Phủ, Lỗ Tấn... của Trung Quốc, Tagore của Ấn Độ, Shakespeare, Byron... của Anh và nhiều nước.

Mỗi tác phẩm đều có lời bình chú của các chuyên gia văn học. "Văn học có tính tất yếu của nó, đó là tuân theo cái đẹp và mang tính nhân văn - hai tiêu chí chung nhất của các tác phẩm trong bộ sách", đại diện NXB nói.

(Theo vnexpress.net)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: