Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Thi giới thiệu sách trực tuyến

Thứ Hai, 31/05/2021

Bộ VH-TT&DL vừa quyết định giao Vụ Thư viện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021.

Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 nhằm kết nối và truyền cảm hứng, đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng.

Thông qua cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc, đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt là trong điều kiện bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu", cuộc thi hướng tới các đối tượng là người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam (từ 6 tuổi trở lên).

Cá nhân dự thi bằng cách xây dựng video clip giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách yêu thích và có tác động tích cực đối với bản thân.

Các video clip được đăng tải trên chuyên mục "Cuộc thi Cuốn sách tôi yêu" của kênh "Sách và trí tuệ Việt" (do Vụ Thư viện, Bộ VH-TT&DL quản lý) tại địa chỉ: https://www.youtube.com/channel/UCjOLCv_OKx81z3X0SySqtDw.

Các video được bình chọn công khai và kết quả bình chọn sẽ làm căn cứ để Ban Tổ chức đánh giá, xếp giải.

Bài dự thi được tính điểm thông qua bình chọn trực tuyến lượt xem (view), lượt yêu thích (like), lượt chia sẻ (share) trên kênh Youtube "Sách và trí tuệ Việt". Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 11/2021, tại Hà Nội.

Đỗ Hoàng

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: