Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Lý do phải ra rạp xem ngay 'Địa đạo cá sấu tử thần'

Thứ Năm, 15/08/2019
Kinh dị và giật gân luôn là công thức hoàn hảo cho một trải nghiệm giải trí cực độ cho khán giả, đặc biệt là những ai mê cảm giác mạnh. 'Địa đạo cá sấu tử thần' là một bộ phim như vậy.

Điểm qua ba lý do khiến bộ phim xứng đáng là siêu phẩm không thể bỏ qua ngoài rạp

Đề tài thảm họa kết hợp với quái vật săn mồi tăng gấp đôi kịch tính

'Địa đạo cá sấu tử thần' (Crawl) bắt đầu với cảnh tượng cơn siêu bão ập vào vùng Florida. Nhưng thảm họa thiên nhiên không phải kẻ thù duy nhất mà các nhân vật của bộ phim phải đối đầu. Ẩn náu trong làn nước là những con cá sấu hung tợn chỉ chực chờ xé xác mọi sinh vật sống.

 

Đặt một tác phẩm đề tài quái vật săn mồi trong bối cảnh thảm họa thiên nhiên là ý tưởng độc đáo mà đơn giản tới nỗi chính đạo diễn của 'Địa đạo cá sấu tử thần' cũng không ngờ rằng chưa ai từng thực hiện nó trước đây. Bằng việc khéo léo kết hợp hai thể loại phổ biến trong dòng phim kinh dị, 'Địa đạo cá sấu tử thần' sẽ chạm tới nỗi sợ hãi sâu thẳm trong bản năng con người.

 

Phân cảnh kinh dị vô cùng nghẹt thở

Phim tấn công vào nỗi khiếp đảm bản năng của con ngườ

Trong suốt thời lượng phim, bộ đôi biên kịch Michael và Shawn Rasmussen khiến khán giả không kịp thở với liên tiếp những tình huống bị săn đuổi thót tim. Hai cha con Hailey liên tục đổ máu và bầm dập trong từng lượt chạm trán với lũ săn mồi khát máu. Mỗi lần Hailey tìm đường thoát thân khỏi tầng hầm địa ngục là một lần người xem thấp thỏm nhưng không thể rời mắt khỏi màn ảnh.

 

Đạo diễn Alexander Aja cực kỳ lão luyện trong việc sử dụng âm thanh như một món vũ khí lợi hại, chạm tới cung bậc nhạy cảm nhất trong các giác quan con người. Phần lớn các cảnh phim được ghi hình trong bóng tối nhưng Aja không cần dùng tới kỹ thuật hù dọa jump-scare để khiến khán giả thót tim. Những con cá sấu được tạo nên bằng công nghệ CGI khi thì bất ngờ lao thẳng vào màn hình lúc lại chầm chậm trườn tới trong làn nước duy trì không khí căng thẳng tột cùng từ đầu đến cuối phim.

(Theo vietnamnet.vn)

 


 
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: