Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Bộ tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng Tây Ban Nha có mặt tại Việt Nam

Thứ Sáu, 31/05/2019

Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày Văn học châu Âu tổ chức tại Hà Nội, chiều 16-5, Nhà Xuất bản Phụ nữ và Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam giới thiệu cuốn sách "Lễ vật kinh hoàng" của tác giả người Tây Ban Nha Dolores Redondo. Đây là cuốn sách thứ ba trong bộ tiểu thuyết trinh thám về thung lũng Baztan của tác giả này.

Bộ ba tiểu thuyết trinh thám của tác giả người Tây Ban Nha Dolores Redondo có mặt tại Việt Nam

 

Sau “Vệ sĩ vô hình” và “Mối bất hòa truyền kiếp”, tác giả Dolores Redondo cho ra mắt bạn đọc tập tiếp theo, đó là “Lễ vật kinh hoàng”. Đây cũng là tập cuối trong series tiểu thuyết hình sự về thung lũng Baztan.

Phong cách trinh thám của Dolores Redondo thường mang nhiều điều bí ẩn để độc giả không thể rời khỏi trang sách với mong muốn đi tìm sự thật. Cũng giống như hai tác phẩm trinh thám trước, “Lễ vật kinh hoàng” hé mở nhiều bí mật về cuộc sống của một gia đình với nhiều cách hành xử kỳ lạ.

Qua 1.500 trang sách, nhân vật chính Amaia Sazalar của cuốn tiểu thuyết đã để lại nhiều cảm xúc yêu thương và ngưỡng mộ về một nữ thanh tra tài năng, gan góc nhưng lại có tuổi thơ bất hạnh đến ám ảnh. Chính những trải nghiệm của bản thân đã làm nên một Amaia quyết đoán và luôn hành động độc lập, khiến các đồng nghiệp của chị cảm thấy không hài lòng.

Tại buổi giới thiệu sách, những người yêu sách trinh thám còn được thảo luận về tác phẩm của Dolores Redondo. Các diễn giả tham gia chương trình đưa ra những phân tích về vai trò của văn học trong việc phá vỡ những hình mẫu rập khuôn về người phụ nữ trong văn hóa, xã hội.

(Theo hanoimoi.com.vn)

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: