Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Ban giám khảo ngỡ ngàng sửng sốt trước “Parasite”

Thứ Hai, 27/05/2019

 

Việc một bộ phim mang đậm chất điện ảnh xứ Hàn nhận được giải thưởng cao nhất tại một LHP quốc tế uy tín như Cannes đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Nhưng đại diện ban giám khảo - đạo diễn người Mexico - Alejandro González Iñárritu - đã không ngần ngại chia sẻ với báo chí về những đánh giá của ông và các đồng nghiệp dành cho bộ phim.

Đạo diễn Bong Joon-ho đã vừa giành giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes

Năm nay, ban giám khảo của Cannes đã cùng ngồi lại trả lời phỏng vấn sau khi các giải thưởng đã có chủ, họ tiết lộ rằng quyết định trao giải Cành Cọ Vàng cho “Parasite” là một quyết định nhận được sự đồng thuận tuyệt đối.

Trưởng ban giám khảo - đạo diễn Iñárritu - từng được biết tới với những bộ phim gây tiếng vang tại giải Oscar như “Birdman” (2014) hay “The Revenant” (2015). Thay mặt những người chấm giải, đạo diễn Iñárritu nồng nhiệt nói về bộ phim “Parasite”: “Đây quả thực là một trải nghiệm điện ảnh độc đáo, bất ngờ.

“Khi chúng tôi lần lượt nói về cảm nhận của mình đối với bộ phim, chúng tôi đã có sự đồng điệu rất lớn. Bộ phim có thể dành cho khán giả toàn cầu, dù là một phim mang đậm phong cách điện ảnh Hàn Quốc. Chúng tôi đều bị ấn tượng và quyết định trao giải Cành Cọ Vàng cho phim đã nhận được sự đồng tình tuyệt đối từ các thành viên.

“Khi quyết định trao giải, chúng tôi chỉ xét đến đúng bộ phim đó, không quan tâm đạo diễn là ai, phim đến từ nước nào, có mang thông điệp lớn nào không. Điều quan trọng nhất chính là bản thân bộ phim, nó phải có tiếng nói riêng, chúng tôi không quá đề cao những vấn đề hay thông điệp, chỉ đơn giản đưa ra một quyết định của nghệ thuật điện ảnh”.

Ngay trong những ngày cuối tháng 5 này, “Parasite” sẽ được ra rạp rộng rãi tại Hàn Quốc. Phim hẳn sẽ thu hút sự quan tâm lớn của công chúng xứ kim chi khi vừa làm nên lịch sử tại LHP Cannes cho điện ảnh Hàn Quốc.

(Theo dân trí.com.vn, ngày 27/5/2019)


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: