Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Tài tử Anh từng điều trị tâm lý vì đóng 'Game of Thrones'

Thứ Hai, 25/03/2019

 

Khi Jon Snow mất ở mùa thứ năm, Kit Harington bị khủng hoảng do quá nhiều người hỏi liệu nhân vật có hồi sinh.

Jon Snow trong trận chiến Con Hoang (mùa sáu)

Trên Variety, Harington vừa kể những vui buồn trong tám năm đóng Jon Snow - vai chính trong Game of Thrones. Thời gian tồi tệ nhất với anh là giữa mùa năm và mùa sáu. Cuối mùa năm, nhân vật bị sát hại, gây bàng hoàng cho người hâm mộ. Tuy nhiên, nhiều fan tin Jon Snow còn quay lại. Nhân vật được hồi sinh đầu mùa sáu nhưng lúc đó Kit Harington phải giữ kín thông tin, theo hợp đồng với hãng phim.

Jon Snow và Mẹ Rồng trong mùa tám "Game of Thrones"

Sự chú ý quá mức của mọi người khiến Harington sợ hãi trước công chúng. "Người ta hét vào mặt tôi trên đường phố, hỏi nhân vật đã chết thật chưa. Cùng lúc, tôi phải giữ hình ảnh. Sự khủng hoảng của tôi tăng lên do mức độ quan tâm đó". Diến viên chia sẻ phải đi trị liệu với chuyên gia tâm lý. "Tôi thấy không an toàn và không nói chuyện với ai cả. Tôi thấy dễ bị tổn thương", anh bày tỏ.

Trailer mùa tám "Game of Thrones"

Kit Harington khắt khe với bản thân khi diễn xuất. Anh nhiều lần xem lại các tập cũ để hiểu tâm lý nhân vật, đồng thời đánh giá màn thể hiện của mình. "Tôi không hài lòng với 70% số cảnh của mình", anh nói. Tài tử còn gặp áp lực khi đóng cùng các diễn viên phụ quá giỏi, thường lấn át anh. Việc giới phê bình nói Jon Snow là nhân vật nhàm chán cũng khiến anh căng thẳng. Tuy nhiên, Harington hài lòng với chuyển biến của Jon gần đây, nhất là ở trận chiến Con Hoang - cao trào mùa sáu - bởi nhân vật thể hiện được vai trò quan trọng.

Kit Harington sinh năm 1986, xuất thân diễn viên kịch. Vai Jon Snow trong Game of Thrones giúp anh nổi tiếng toàn cầu, góp mặt trong nhiều phim điện ảnh. Ở mùa đầu, Jon Snow là con hoang của nhà Stark, phục vụ ở Tường Thành phía bắc. Nhân vật dần chứng tỏ lòng dũng cảm, vươn đến địa vị cao. Anh hiện là vua phương Bắc, một trong ba lãnh đạo phe người chống lại loài Bóng Trắng - các sinh vật kỳ dị từ thời cổ đại. Mùa cuối Game of Thrones sẽ phát sóng từ ngày 14/4.

(Theo vnexpress.net)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: