Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Diễn viên được trẻ hóa hàng chục tuổi trong bom tấn Marvel

Thứ Ba, 19/03/2019

 

 

Nhờ công nghệ, Samuel L. Jackson, Michael Douglas hay Robert Downey Jr. hóa thân nhân vật ở nhiều độ tuổi.

Robert Downney Jr. thật và trẻ hóa xuất hiện trong cùng cảnh "Captain America: Civil War"

Khi Captain Marvel ra mắt, Samuel L. Jackson gây ấn tượng khi đóng Nick Fury thời trẻ. Ngoài diễn xuất, công nghệ và hóa trang góp phần khiến vai này thành công. Jackson xuất hiện trên màn ảnh với dáng vẻ trung niên, dù ngoài đời đã 70 tuổi (sinh năm 1948).

Hai chân dung của Kurt Rusell trong "Guardians of the Galaxy 2

Samuel L. Jackson và Clark Gregg (vai đặc vụ Coulson) được trẻ hóa trong Captain Marvel.

Trên phim trường, tài tử đội tóc giả, mang những điểm thu tín hiệu trên mặt để ghi lại biểu cảm. Sau đó, hình ảnh được xử lý trong hậu kỳ. Thách thức của ê-kíp là diện mạo Jackson phải đồng bộ trong cả phim, đồng thời không lộ dấu vết can thiệp kỹ xảo.

Hai chân dung của Kurt Rusell trong "Guardians of the Galaxy 2"

Phụ trách chính khâu này là công ty Lola, từng hợp tác với Marvel trong nhiều phim. Họ thu thập các đoạn phim, hình ảnh của Samuel L. Jackson thời trẻ để tham khảo, từ đó xây dựng chân dung trong phim. Trên Forbes, chuyên gia Christopher Townsend chia sẻ: "Việc trẻ hóa được thực hiện trên từng khung hình và đòi hỏi kỹ năng cao. Họ làm việc trên máy tính vài tháng để hoàn thiện vẻ ngoài nhân vật".

Townsend cho biết thêm họ không được phép biến đổi biểu cảm diễn viên. Đây là khía cạnh quan trọng nhất. Chỉ cần kéo lùi má hoặc mở rộng mắt quá tay một chút, phản ứng của diễn viên trông đã rất khác trên trường quay. Suốt quá trình, đạo diễn Anna Boden và Ryan Fleck theo sát nhóm kỹ xảo để giám sát, tránh để hình ảnh trở nên giả tạo. Họ cũng sàng lọc kỹ các đoạn phim của Samuel L. Jackson trước khi gửi ê-kíp.

"Mỗi cảnh tốn hàng giờ làm kỹ xảo, do đó chúng tôi kiểm tra cẩn thận, chỉ đưa cho họ các đoạn nhiều khả năng xuất hiện trong bản dựng cuối cùng", chuyên gia nói.

Captain Marvel là phim có thời lượng cảnh trẻ hóa nhân vật nhiều nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Kỹ thuật này từng được dùng trong một số tác phẩm trước như Ant-Man (2015), Captain America: Civil War (2016) và Guardians of the Galaxy 2 (2017).

Trong Ant-Man, cảnh đầu diễn ra vào năm 1989 - 26 năm trước các sự kiện chính. Quá trình trẻ hóa Michael Douglas (vai nhà khoa học Hank Pym) đòi hỏi người đóng thế. Trên trường quay, cả Douglas và diễn viên thế thân Dax Griffin (có vẻ ngoài khá giống ông thời trẻ) cùng diễn cảnh này. Khuôn mặt của Douglas được ghi lại bằng máy quét laser ba chiều, sau đó hòa vào phần của Griffin.

Trong Captain America: Civil War, tỷ phú Tony Stark (Robert Downey Jr.) tạo ảnh ảo chính mình thời trẻ. Việc trẻ hóa không đòi hỏi người đóng thế nhưng khó hơn Ant-Man do thời lượng cảnh dài, nhiều biểu cảm trên mặt. Điểm nhấn của đoạn này là da mặt Tony Stark thời trẻ sáng màu và ít lộ các mạch máu hơn.

Guardians of the Galaxy 2, nhân vật Ego (Kurt Russell) xuất hiện trẻ trung trong loạt cảnh hồi tưởng. Ông còn có cảnh hành động và hôn chứ không chỉ trò chuyện. Diễn viên Aaron Schwartz được chọn thế thân cho Russell do có hình dạng mặt, đường nét khi cười giống ông. Quy trình tương tự như trong Ant-Man. Chân dung Russell thời trẻ được tái tạo theo hình ảnh của ông trong phim Used Cars (1980).

(Theo Vnexpress.net, ngày 15/3/2019)


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: