Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Phim của Lady Gaga được dự đoán thắng Quả Cầu Vàng

Thứ Hai, 07/01/2019

 

 

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần 76 sẽ diễn ra vào 8h ngày 7/1 (giờ Hà Nội). Đây là giải phim ảnh thường niên của Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood, đồng thời là một trong các giải quan trọng nhất trước Oscar. Trước sự kiện, nhiều chuyên gia của các báo Âu Mỹ đưa ra dự đoán.

Ở giải quan trọng nhất - "Phim chính kịch xuất sắc", Hollywood Reporter, Guardian, New York Times, Indiewire, Variety đồng loạt chọn A Star is Born. Tác phẩm âm nhạc có Bradley Cooper và Lady Gaga đóng chính chiếm thiện cảm giới phê bình và gây sốt phòng vé năm qua. A Star is Born gây bàn tán khi được đăng ký nhánh chính kịch thay vì hài kịch - ca nhạc. Động thái này thể hiện quyết tâm của hãng để phim được nhìn nhận nghiêm túc hơn trong mùa giải thưởng.

Lady Gaga cũng là ứng viên hàng đầu cho giải nữ chính phim chính kịch, theo Hollywood Reporter, New York Times, Indiewire và Variety. Rami Malek được đánh giá cao cho hạng mục nam chính, theo Hollywood Reporter, Guardian, New York Times và Variety. Màn trình diễn trong Bohemian Rhapsody được xem là đỉnh cao trong sự nghiệp của tài tử sinh năm 1981. Tuy nhiên, Indiewire lại chọn Bradley Cooper - nam chính kiêm đạo diễn A Star Is Born.

Ở giải phim hài kịch - ca nhạc, các cây bút có nhận định khác nhau. Guardian chọn The Favourite - phim cung đấu 18+ có bối cảnh hoàng gia Anh. Hollywood Reporter, Indiewire, Variety đánh giá cao Green Book - tác phẩm tiểu sử về nghệ sĩ piano Don Shirley và người bạn thân tên Tony. New York Times chọn Vice - kể về cựu phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney.

Tuy nhiên, giới phê bình đồng thuận về hai cái tên sẽ đăng quang hạng mục diễn xuất trong phim hài kịch - ca nhạc: Christian Bale (Vice) và Olivia Colman (The Favourite). Để hóa thân phó tổng thống Mỹ, Bale tăng 18 kg và mang lớp hóa trang dày. Nỗ lực biến đổi ngoại hình được xem là lợi thế lớn cho tài tử trên đường đua giải thưởng. Còn Colman được xem là ứng viên hàng đầu suốt vài tháng qua sau khi đoạt giải nữ chính ở LHP Venice (Italy). Trong The Favourite, cô hóa thân nữ hoàng Anh tên Anne có quan hệ với hai phụ nữ quý tộc. Đối thủ chính của Colman là Emily Blunt của phim nhạc kịch Mary Poppins Returns.

Sandra Oh và Andy Samberg sẽ dẫn lễ trao giải Quả Cầu Vàng năm nay.

Một giải cũng được đa số đồng ý kiến là "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc" - Roma. Tác phẩm của Alfonso Cuarón quá nổi bật kể từ khi thắng Sư Tử Vàng ở Venice. Phim trình diễn những khung hình đen trắng, kể về cuộc sống ở Mexico City vào thập niên 1970. Cuarón cũng được dự đoán sẽ thắng giải đạo diễn, trong khi Bradley Cooper là ứng viên số hai ở hạng mục này.

Ở giải hoạt hình, Incredibles 2 được Variety, Indiewire nhận định đăng quang. Tác phẩm về gia đình siêu nhân được giới phê bình yêu thích, thắng lớn phòng vé và nhiều khả năng tiếp nối chuỗi thành tích ấn tượng của hãng Pixar ở các mùa giải thưởng. Tuy nhiên, Hollywood Reporter và New York Times cho rằng Spider-Man: Into the Spider-Verse có thể gây bất ngờ. Phim này cũng được khen ngợi với câu chuyện xoay quanh nhiều Người Nhện đến từ các vũ trụ song song.

(Theo vnexpress.net)


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: