Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Hoài An sợ đóng cảnh khóc vì mắc chứng khô tuyến lệ

Thứ Sáu, 28/12/2018

Căn bệnh về mắt khiến diễn viên kỳ cựu nghỉ đóng phim truyền hình một năm và phải tập khóc khi vào vai mới.

Trailer 'Hoa cúc vàng trong bão'

 

Đoàn làm phim truyền hình Hoa cúc vàng trong bão có buổi ra mắt chiều 25/12 tại TP HCM. Hoài An vào vai bà Sáu, mẹ của nhân vật chính tên Cúc (Khánh Hiền đóng) - một cô gái bị tạt axít. Cách đây một năm, Hoài An bị mắc chứng khô tuyến lệ, viêm bờ mi và giác mạc. Bác sĩ khuyên chị không nên đóng các cảnh rơi nước mắt quá nhiều. Nếu tình trạng nặng hơn, chị buộc phải cắt bỏ tuyến lệ. Trong phim mới, chị diễn hơn 200 phân đoạn, trong đó 180 tình huống là cảnh khóc.

Từ trái qua: Khánh Hiền, Công Ninh, Hoài An, Thịnh Vinh

 

"Ban đầu tôi rất sợ bệnh mình sẽ trầm trọng thêm, vì trước bộ phim này, tôi đã nghỉ đóng phim dài tập một thời gian. Về nhà, tôi phải đứng trước gương, tập khóc lại từ đầu. May mắn, phim có nhiều tình tiết giúp tôi 'mồi' cảm xúc để không phải ráng sức khóc. Sau một năm điều trị, tình trạng bệnh tôi cũng đã thuyên giảm, bác sĩ đã cho phép đóng các cảnh xúc động trở lại", diễn viên chia sẻ.

Trong phim mới, Hoài An đóng cùng các diễn viên Khánh Hiền, Bạch Công Khanh, NSƯT Công Ninh, Thịnh Vinh, Phương Dung, Bảo Trí, Hồ Bích Trâm... Phim kể về Cúc, nữ sinh hiền lành, học giỏi, là niềm tự hào của gia đình bà Sáu. Đối lập với Cúc là Thảo, cô gái con nhà giàu thích đua đòi. Hoàng Thiên, bạn trai Thảo, chia tay cô để theo đuổi Cúc vì thích tính cách trong sáng của Cúc. Thảo thuê người tạt axít Cúc. Bộ phim tiếp diễn với hành trình Cúc vượt qua đau đớn, thị phi để trở thành doanh nhân thành đạt.

Phim xoáy vào nhiều thực trạng như lối sống ăn chơi của nhiều người trẻ, chiêu trò trong kinh doanh hóa chất, thực phẩm... Phim quay tại Đà Lạt, do đạo diễn Nhâm Minh Hiền thực hiện, dài 45 tập.

Hoài An tên thật là Trần Thị Hoài An, sinh năm 1974 tại Hà Nội. Sau khi tham gia khóa hai lớp Huấn luyện nghệ thuật diễn xuất do Hội Điện ảnh TP HCM tổ chức, Hoài An có những vai diễn trong phim Người đẹp Tây Đô, Đất phương Nam, Hải Nguyệt. Năm 1998, Hoài An bỏ nghề diễn để kết hôn, sinh con. Sau khi trở lại với phim ảnh, Hoài An thành công với vai phụ nữ có số phận truân chuyên trong các phim truyền hình Gọi giấc mơ về, Chuyện làng Bè, Ngã rẽ cuộc đời, Tường vi cánh mỏng, Hương Bưởi, Khi người đàn ông trở lại...

(Theo Vnexpress.net, ngày 27/12/2018)


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: