Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Nguyễn Phong Việt ra mắt tập thơ mới ”Chỉ cần tin mình là duy nhất”

Thứ Ba, 18/12/2018

Chiều ngày 8-12, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP Hồ Chí Minh, nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã có buổi giao lưu, ký tặng sách cho độc giả nhân dịp anh ra mắt tập thơ mới “Chỉ cần tin mình là duy nhất” do NXB Văn hóa- Văn nghệ ấn hành.

Tập thơ Chỉ cần tin mình là duy nhất của nhà thơ Nguyễn Phong Việt

Đây là tập thơ thứ bảy của anh trong bảy năm qua, và đều ra mắt độc giả vào dịp Giáng sinh hàng năm. Theo nhà thơ Nguyễn Phong Việt, tập thơ “Chỉ cần tin mình là duy nhất” là sự trưởng thành trong nội tại của chính anh, vì nó như cơ hội đầu tiên để nhà thơ “ nhìn sâu vào trong nội tâm của mình, phân tách nó và dạy nó cách để đứng lên sau rất nhiều vấp ngã”. Với 60 bài thơ, “Chỉ cần tin mình là duy nhất” sẽ là “sức đề kháng” mới mạnh mẽ hơn bao giờ hết mà nhà thơ Nguyễn Phong Việt dành cho những độc giả đã cùng anh trưởng thành trong suốt bảy mùa Giáng sinh qua.

Có đi cùng với thơ Nguyễn Phong Việt, bạn đọc sẽ nhận ra nỗi đau trong thơ anh không còn quá đằm sâu so với thời Đi qua thương nhớ, ta thấy trong thơ anh giờ đây, dù vẫn là nỗi buồn, sự cô đơn nhưng đã lấp lánh những hy vọng, những tin yêu. Có thể một số độc giả sẽ không còn yêu thơ anh về sự thay đổi ấy, nhưng anh chấp nhận, và không có gì phải phiền muộn, lo lắng. Cuộc sống luôn luôn thay đổi. Nỗi đau rồi sẽ phai dần khi trái tim mỗi người đã “bật lên tiếng cười”.

Những câu thơ buồn nhưng đầy niềm lạc quan như “Mỗi một vết thương/ sẽ nhìn thấy một con đường…Tiếng cười trong veo ngay cả khi đôi chân có nhiều lạc lối(Mỗi một vết thương), hay như “Không đi đến cuối cùng không có nghĩa là đớn đau/ để còn vui với những gì đã có/ dù bền lâu hay mong manh qua như một cơn gió/ cuộc đời chắc vẫn còn để ngỏ/ biết mai này… Đừng để cuộc đời mình dừng lại chỉ vì một lần lỡ đã buông tay!( Đừng để mình đau), độc giả gặp nhiều trong tập thơ mới này. Nó như những tia nắng xoa dịu từng vết xước trong tâm hồn mỗi người, giúp họ vững tin hơn để hướng đến những điều tốt đẹp ở tương lai.

(Theo nhandan.com.vn)


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: