Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Lý Nhã Kỳ dự LHP Châu Âu tại Việt Nam

Thứ Sáu, 27/11/2020

Lý Nhã Kỳ dự buổi ra mắt LHP Châu Âu lần thứ 20 - sự kiện giới thiệu 13 phim chọn lọc.

Lý Nhã Kỳ cho biết: "Quan tâm lĩnh vực điện ảnh nên tôi thích thú khi xem nhiều tác phẩm ở sự kiện, từng đoạt các giải thưởng quốc tế. 13 phim như dẫn người xem đi qua hành trình của tuổi trẻ, sự trưởng thành, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử các nước châu Âu cũng như cuộc sống hiện tại, các giá trị gia đình, tinh thần nhân văn". Trong vai trò Lãnh sự danh dự Romania tại TP HCM, ngày 24/11, cô về Cần Thơ dự buổi chiếu Kề bên nhau, tác phẩm đại diện điện ảnh quốc gia này ở sự kiện.

Lý Nhã Kỳ trong buổi khai mạc LHP Châu Âu lần thứ 20 tại Cần Thơ.

Lý Nhã Kỳ sinh năm 1982 tại Vũng Tàu. Cô nổi tiếng qua các vai diễn trong Kiều nữ và đại gia, Tình yêu còn mãi, Gió nghịch mùa, Mùa hè lạnh... không chỉ là diễn viên mà còn là nhà đầu tư điện ảnh. Phim Angel Face (2018) do cựu đại sứ du lịch Việt sản xuất đã gây tiếng vang, nhận đề cử tại LHP Cannes 2019.

Trong danh sách phim, tác phẩm Brooklyn của điện ảnh Ireland gây chú ý do có sự góp mặt của Saoirse Ronan - ngôi sao các phim Lady Bird, Ammonite... Ra mắt năm 2015, phim nhận nhiều giải thưởng danh giá, như Giải thưởng của Viện Hàn lâm Điện ảnh Anh, giải Phim Ireland hay nhất (LHP Dublin), giải thưởng Viện Truyền hình và Điện ảnh Ireland,... Một số phim khác trong năm nay cũng được quan tâm như Perfect Strangers (Italy), Lola Vé La Mer (Pháp), Stefan Zweig: Farewell to Europe (Đức),...

Sự kiện do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000. Trong năm nay, liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 26/11 đến 3/12. Trong bối cảnh điện ảnh toàn thế giới gặp khó khăn vì Covid-19, ban tổ chức nêu thông điệp: "Dù có những thất bại, cô đơn, mất mát, mọi người vẫn phải cố gắng, bởi chúng ta có sự yêu thương và khát vọng hướng tới một tương lai tươi sáng hơn".

(Hoàng Hà nguồn Vnexpress.net theo Ngày 26/11/2020)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: