Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Phim người đóng "Tom and Jerry" ra mắt trailer

Thứ Năm, 19/11/2020

Mèo Tom và chuột Jerry được vẽ 3D, tương tác linh hoạt với vai của diễn viên Chloë Grace Moretz, trong phim live-action "Tom and Jerry".

Trong phim mới, Tom và Jerry khăn gói đến thành phố New York bắt đầu cuộc sống mới. Jerry "ở trọ" trong bức tường của một khách sạn xa hoa, khiến người chủ (Michael Peña đóng) rất khó chịu. Ông cùng một nhân viên nữ (Chloë Grace Moretz) thử đủ cách để bắt chú, nhưng đều thất bại. Họ bèn nhờ đến Tom, khi chú mèo tự nhận là chuyên gia bắt chuột. Nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra trong cuộc rượt đuổi giữa hai nhân vật hoạt hình kinh điển.

Tom, Jerry cùng các động vật trong phim được vẽ bằng vi tính, sau đó lồng vào ngoại cảnh thực. Êkíp thể hiện sự đầu tư về phần hình ảnh, khi các vai người đóng tương tác "mượt" với nhân vật hoạt hình. Trên Youtube, cảnh mèo Tom đứng dưới trời mưa với bộ lông ướt sũng được khán giả khen ngợi vì tính chân thực.

Phần hình ảnh phim live action "Tom and Jerry" được khen ngợi.

Theo Deadline, 500 họa sĩ của xưởng hoạt hình Framestore tham gia phần hình ảnh của Tom and Jerry bản người đóng. Các chuyên gia phác thảo hình ảnh 3D của mỗi nhân vật, rồi hoàn tất tạo hình bằng nét 2D cổ điển. Theo nhà sản xuất Christopher Defaria, cách vẽ này mang đến nét tươi mới cho Tom và Jerry, đồng thời vẫn giữ nguyên hình tượng và cá tính của bản hoạt hình gốc.

Dự án phim live-action (người đóng) Tom and Jerry từng được Warner Bros. cân nhắc vào đầu năm 2009. Theo Variety, lúc đó, do gặp nhiều khó khăn trong phần tạo hình nhân vật nên phim bị ngưng. Đến năm 2018, Warner Bros. xúc tiến dự án, mời Tim Story làm đạo diễn.

Tom and Jerry là series hoạt hình kinh điển của Mỹ, do Joseph Barbera và William Hanna sáng tạo năm 1940. Trải qua tám thập kỷ, Tom and Jerry có tổng cộng 164 tập phim truyền hình, cùng hàng loạt phim điện ảnh và trò chơi điện tử, thương hiệu đồ chơi ăn theo.

Hoàng H(nguồn Vnexpress.net theo Ngày 18/11/2020)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: