Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Tác giả văn học mạng có nhiều tiểu thuyết được xuất bản nhất tại Việt Nam

Thứ Tư, 17/10/2018

Với ba cuốn sách sắp được xuất bản “Sự cám dỗ cuối cùng”, “Nửa kiếp hồng trần, một khúc du ca” và “Sự dịu dàng khó cưỡng”, Diệp Lạc Vô Tâm đã trở thành một trong những tác giả văn học Trung Quốc có số lượng tiểu thuyết được xuất bản tại Việt Nam nhiều nhất.

“Mãi Mãi là bao xa?” – tác phẩm thành công nhất của Diệp Lạc Vô Tâm

Hiện nay, việc chuyển thể các tiểu thuyết thành phim truyền hình đang trở thành một xu hướng mới trong ngành giải trí Châu Á, nhiều tác phẩm đã quen thuộc với độc giả qua những cuốn sách thì giờ đây xuất hiện trở lại với phiên bản truyền hình. Chính điều này đã giúp hâm nóng cho nhiều tên tuổi tác giả như Cố Mạn (tác giả cuốn sách Bên nhau trọn đời), Đồng Hoa (tác giả của Vân Trung Ca, Đại Mạc Dao, Bộ bộ kinh tâm), Hải Yến (với tác phẩm Lang Gia Bảng)...

3 cuốn sách chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam của Diệp Lạc Vô Tâm

Tuy nhiên, đi ngược lại xu thế này, đã có một tác giả dù chưa có một tiểu thuyết nào được chuyển thể thành phim nhưng vẫn trở thành một chủ đề khiến nhiều độc giả xôn xao khi ba tác phẩm mới nhất của nữ tác giả này được xuất bản cùng lúc, nâng số lượng tiểu thuyết đã xuất bản của chị tại Việt Nam lên con số 12 tác phẩm. Đó chính là nữ tác giả Diệp Lạc Vô Tâm, người đã nổi tiếng trong cộng động mạng với các tác phẩm như Mãi mãi là bao xa, Nếu không là tình yêu, Nụ hôn của sói…

Tác giả Diệp Lạc Vô Tâm, tên thân mật là Tâm Tâm, sinh năm 1980, hiện đang làm việc và sinh sống tại thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc. Mặc dù là một tác giả văn học nổi tiếng trên mạng nhưng thực chất chị lại không tốt nghiệp chuyên ngành về văn học. Nữ tác giả này đã tốt nghiệp Đại học Công Nghiệp Cáp Nhĩ Tân và hiện tại chị là một tiến sĩ với công việc chính là nghiên cứu khoa học.

Là một trong những cây bút nữ nổi tiếng ngay từ giai đoạn đầu khi tiểu thuyết văn học mạng trở thành một xu hướng mới được độc giả ưa chuộng, đến nay Diệp Lạc Vô Tâm đã có 9 cuốn sách được xuất bản, trong đó nổi bật nhất là tác phẩm Mãi mãi là bao xa với nhiều lần được tái bản, trung bình mỗi năm cuốn sách được tái bản một lần kể từ lần đầu tiên được phát hành. Tiếp theo đó là các tác phẩm gắn liền với tên tuổi của Diệp Lạc Vô Tâm như Chân trời góc bể, Gió đem ký ức thổi thành những cánh hoa, Nụ hôn của sói, Nếu không là tình yêu…

Viết về chủ đề tình yêu và tuổi trẻ, những câu chuyện của Diệp Lạc Vô Tâm đa phần lấy bối cảnh là cuộc sống đô thị hiện đại với nhân vật chính là những thanh niên nhiệt huyết, cam đảm theo đuổi ước mơ, dám sống và dám yêu hết mình. Trong những câu chuyện ấy, độc giả có thể tìm thấy phần nào tình yêu, ước mơ và tuổi trẻ tràn đầy sức sống. Có lẽ cũng bởi dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm nên phần đông những người trẻ tuổi lại là độc giả chính của nữ tác giả này.

Sự cám dỗ cuối cùng, Nửa kiếp hồng trần, một khúc du ca và Sự dịu dàng khó cưỡng là tên ba tác phẩm mới nhất của Diệp Lạc Vô Tâm sắp được xuất bản tại Việt Nam vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 tới đây. Trong đó, Sự cám dỗ cuối cùng là cuốn sách được trông chờ nhất và cũng là tác phẩm mới nhất chị mới hoàn thành. Hai tác phẩm Nửa kiếp hồng trần, một khúc du ca và Sự dịu dàng khó cưỡng đã được độc giả tìm đọc trước đó khá lâu, thậm chí nhiều bạn yêu thích tác phẩm đã dịch lại và giới thiệu trên cộng đồng mạng.

Với ba cuốn sách sắp được xuất bản, Diệp Lạc Vô Tâm đã trở thành một trong những tác giả văn học Trung Quốc có số lượng tiểu thuyết được xuất bản tại Việt Nam nhiều nhất. Con số 12 tác phẩm cũng phần nào phản ánh sự yêu thích đặc biệt của độc giả Việt với những tiểu thuyết của nữ tác giả này.

(Theo dantri.com.vn)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: