Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Công diễn các tiết mục đặc sắc của Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ V, năm 2018

Thứ Hai, 15/10/2018

Tối 12/10/2018, tại Nhà hát tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức công diễn một số tiết mục đặc sắc của Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ V, năm 2018.

Tiết mục múa rối của đoàn Việt Nam. Ảnh: Trà Hương

Liên hoan múa rối quốc tế là hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa, được tổ chức định kỳ nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Liên hoan không chỉ là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa đa dạng của các dân tộc, quốc gia trên thế giới, mà còn là dịp để các nghệ sĩ múa rối thể hiện tài năng sáng tạo nghệ thuật.

Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ V được tổ chức từ ngày 8 - 15/10/2018 với sự tham gia của 11 đơn vị nghệ thuật trong nước và quốc tế. Trong đó, 7 đơn vị quốc tế gồm: Campuchia, Lào, Philippines, Thái Lan, Wallonie Bruxelles (Cộng đồng nói tiếng Pháp của Bỉ), Pháp, Brazil; 4 đơn vị nghệ thuật múa rối chuyên nghiệp của Việt Nam gồm: Nhà hát múa rối Việt Nam, Nhà hát múa rối Thăng Long - Hà Nội, Đoàn nghệ thuật múa rối Hải Phòng, Đoàn nghệ thuật múa rối Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài các đêm thi tại Hà Nội, Vĩnh Phúc là một trong hai địa phương (cùng với Ninh Bình) được lựa chọn để công diễn một số tiết mục đặc sắc của 4 đoàn nghệ thuật múa rối quốc tế đến từ các nước: Brazil, Lào, Philippines, Thái Lan và 2 đơn vị nghệ thuật múa rối nổi tiếng của Việt Nam là Nhà hát múa rối Thăng Long - Hà Nội và Đoàn nghệ thuật múa rối Hải Phòng.

Đêm công diễn nhằm giới thiệu đến đông đảo công chúng những nét đặc trưng của loại hình múa rối ở các quốc gia, đồng thời, cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu hình ảnh Vĩnh Phúc đến bạn bè quốc tế.

Lê MơTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: