Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Nhà Xuất bản Kim Đồng ra mắt bộ sách tranh song ngữ Việt - Anh ''Xứ sở bánh mì mây''

Thứ Sáu, 21/08/2020

Nhà Xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách tranh "Xứ sở bánh mì mây" của tác giả Hàn Quốc nổi tiếng Baek Heena, với phiên bản song ngữ Việt - Anh hấp dẫn.

Bộ sách tranh 9 cuốn "Xứ sở bánh mì mây"

 

Tác giả Baek Heena vừa đoạt giải thưởng Astrid Lindgren 2020 - giải thưởng lớn nhất thế giới được coi là Nobel dành cho văn học thiếu nhi, do Chính phủ Thụy Điển thành lập.

Bộ sách "Xứ sở bánh mì mây" là tác phẩm đầu tay của tác giả Baek Heena, gồm những câu chuyện nhỏ xoay quanh mèo Hongbi và em trai Hongshi. Hai chị em tình cờ bắt được một đám mây mắc trên cành cây và mang vào cho mẹ làm bánh. Bánh mì làm bằng mây nên ai ăn vào đều có thể bay lơ lửng như mây được. Từ đó cuộc sống bình thường của chị em Hongbi và Hongshi bỗng nhiên thú vị hẳn lên với những điều bất ngờ kỳ diệu.

Bộ sách gồm 9 cuốn: "Bánh mì mây", "Chiếc điện thoại cũ", "Cho cá ăn", "Chợ đồ cũ", "Em bé mới", "Hoa tặng ông hổ", "Món quà giáng sinh", "Quần áo bay mất rồi", "Tớ muốn trở thành ngôi sao".

Điều hấp dẫn ở bộ sách này không chỉ là những câu chuyện thú vị, sinh động qua con mắt trẻ thơ, mà còn ở các nhân vật được tạo hình tỉ mỉ, giàu biểu cảm... Theo tác giả Baek Heena, bà trộn lẫn các chất liệu giấy, vải, đất sét, len..., sử dụng kỹ thuật cắt, xé, dán, vẽ, điêu khắc, chụp ảnh..., hòa trộn nghệ thuật thủ công và hoạt hình cùng công nghệ để làm nên những trang sách tranh giàu xúc cảm, mới mẻ.

Với phiên bản song ngữ Anh - Việt, "Xứ sở bánh mì mây" còn giúp các độc giả nhỏ tuổi làm quen và thêm yêu tiếng Anh qua các câu chuyện dễ đọc, dễ thương, dễ nhớ.

(Theo hanoimoi.com.vn)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: