Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Trọn bộ sách Nobel dành cho văn học thiếu nhi có mặt tại Việt Nam

Thứ Ba, 18/08/2020

"Xứ sở bánh mì mây" là tác phẩm đầu tay của tác giả Baek Heena gồm những câu chuyện nhỏ xoay quanh mèo Hongbi và em trai Hongshi.

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt bộ sách tranh Hàn Quốc nổi tiếng Xứ sở Bánh mì mây của tác giả Baek Heena - người mới đây chính thức trở thành chủ nhân Giải thưởng Astrid Lindgren 2020 với trị trị giá 5 triệu Krona Thụy Điển (khoảng 13 tỷ VND).

Đây là giải thưởng lớn nhất thế giới được coi là Nobel dành cho văn học thiếu nhi được trao hàng năm do chính phủ Thụy Điển thành lập năm 2002 và do Hội đồng nghệ thuật Thụy Điển quản lý.

Bộ sách "Xứ sở bánh mỳ mây".

Baek Heena là một trong những họa sĩ sáng tác sách tranh nổi tiếng tại Hàn Quốc và được quốc tế công nhận với nhiều giải thưởng lớn. Khởi nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo, rồi truyền thông đa phương tiện cho trẻ em, cô bắt đầu sáng tạo những cuốn sách tranh đầu tay của riêng mình sau khi con gái đầu lòng chào đời.

 

Xứ sở bánh mì mây là tác phẩm đầu tay của cô gồm những câu chuyện nhỏ xoay quanh mèo Hongbi và em trai Hongshi. Hai chị em tình cờ bắt được một đám mây mắc trên cành cây và mang vào cho mẹ làm bánh. Bánh mì làm bằng mây nên ai ăn vào đều có thể bay lơ lửng như mây được.

Từ đó cuộc sống bình thường của chị em Hongbi và Hongshi bỗng nhiên thú vị hẳn lên với những điều bất ngờ kỳ diệu. Bộ sách tranh Xứ sở bánh mì mây gồm 9 cuốn: Bánh mì mây, Chiếc điện thoại cũ, Cho cá ăn, Chợ đồ cũ, Em bé mới, Hoa tặng ông hổ, Món quà giáng sinh, Quần áo bay mất rồi, Tớ muốn trở thành ngôi sao. 9 cuốn sách là 9 câu chuyện bất ngờ từ nhà đến trường - những câu chuyện vừa thơm, vừa mềm, vừa xốp như chiếc bánh mì mây ngọt ngào.

Không chỉ là người kể chuyện hấp dẫn của thế giới Điều gì sẽ xảy ra nếu…, đầy pháp thuật và sự kỳ diệu, Baek Heena đã làm tươi mới nghệ thuật sách tranh dành cho thiếu nhi. Trong thế giới thu nhỏ đầy gợi tả của cô, bánh mì mây và mặt trăng kem trái cây, động vật, tiên nữ và con người hội tụ đầy cảm xúc.

Với phiên bản song ngữ Anh - Việt, Xứ sở bánh mì mây còn cung cấp cho bạn đọc Việt Nam lượng từ vựng và cú pháp tiếng Anh đơn giản. Không phải những từ vựng riêng lẻ, những hội thoại rời rạc, Xứ sở Bánh mì mây giúp bé làm quen với tiếng Anh qua các câu chuyện dễ đọc, dễ thương.

Phương Hoa (theo vietnamnet.vn)
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: