Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Đi tìm hạnh phúc

Thứ Hai, 03/08/2020

Đó là tựa của cuốn sách vừa được Phanbook và NXB Lao động phát hành, cũng là tập luận đề trình bày những cách hiểu, tư duy và suy tư về “hạnh phúc” trong suốt lịch sử triết học, từ cổ đại đến hiện đại.

Tác giả cuốn sách này là Frédéric Lenoir, sinh năm 1962, tại Madagascar. Ông là nhà nghiên cứu triết học, nhà xã hội học, nhà văn và hiện sống tại Pháp; tác giả của hơn 50 cuốn sách bàn về lịch sử tôn giáo, tiểu luận triết học, xã hội học và cả sách hư cấu.

Đi tìm hạnh phúc là tác phẩm tiêu biểu cho lối viết của Frédéric Lenoir. Thay vì khởi đầu bằng một truy vấn quen thuộc “Hạnh phúc là gì?”, tác giả đã đặt ra một câu hỏi giản dị, thực tế hơn: “Điều gì làm tôi hạnh phúc?”. Và từ câu hỏi đó, người đọc bước vào hành trình suy tư về hạnh phúc trong tư tưởng của các triết gia từ Socrate, Platon, Aristote, Épicure đến Schopenhauer, Kant, Montaigne, Spinoza hay Trang Tử, Jesus, Đức Phật...

Kể từ lúc ra đời, Đi tìm hạnh phúc đã hiện diện ở châu Âu như cuốn sách gối đầu của nhiều độc giả trong xã hội khủng hoảng niềm tin và một thế giới đầy bất an.

(Theo sggp.org.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: