Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Điều gì khiến NSND Lê Khanh hy sinh mái tóc dài gắn bó 20 năm?

Thứ Sáu, 24/07/2020

Mới đây, NSND Lê Khanh khiến công chúng ngỡ ngàng với mái tóc ngắn cá tính, mạnh mẽ cùng với tạo hình sắc lạnh.

 

Dự án phim chiếu Tết - "Gái già lắm chiêu 3" đầu năm 2020 đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới giải trí, thu về cho nhà sản xuất hơn 165 tỷ đồng sau 2 tuần công chiếu. Sau thành công này, nhà sản xuất phim đang lên kế kế hoạch hoàn thiện phần tiếp theo của dự án. Trong đó, NSND Lê Khanh sẽ tiếp tục tham gia phần tiếp theo của phim điện ảnh này.

Tạo hình mới gây bất ngờ của NSND Lê Khanh.

 

Đạo diễn Bảo Nhân hé lộ: “Lần trở lại này, NSND Lê Khanh sẽ vào vai một phụ nữ trung niên gai góc. Một gái già thực thụ quyết liệt hơn trong tính cách và có một cuộc sống cá nhân phức tạp”. Và để hết mình với vai diễn, nữ nghệ sĩ đã quyết định cắt bỏ mái tóc dài đã gắn bó suốt 20 năm qua.

Nói về lý do hi sinh mái tóc đã trung thành với hình ảnh phụ nữ Hà Nội đài các, nền nã của mình, NSND Lê Khanh cho biết: “Tôi luôn khát khao một vai diễn bộc lộ được những suy nghĩ và tính cách khác nhau ẩn chứa bên trong mình. Tiếp tục với phần mới của Gái già lắm chiêu, nhân vật của tôi hoàn toàn khác biệt và khác hẳn tất cả các nhân vật mà tôi từng tham gia từ trên sân khấu cho đến màn ảnh.

Tôi đã chủ động xin đạo diễn cho tôi cắt phăng mái tóc dài của mình ngay từ trước khi bộ phim bấm máy để được hoá thân sớm vào nhân vật. Khi từng lọn tóc rơi xuống, tôi xót xa vì mái tóc đã đi cùng mình hơn hai thập kỷ. Đủ để cho thấy sự quyết liệt của tôi với vai diễn gai góc này!”.

Đạo diễn Namcito nhận định: “Tôi không ngờ NSND Lê Khanh quyết liệt và táo bạo với vai diễn mới này đến mức như vậy! Ban đầu, chúng tôi chuẩn bị rất nhiều bộ tóc giả để xử lý phần tạo hình nhưng đều không hài lòng và chị là người quyết định xuống tóc. Tôi đã hỏi đi hỏi lại là chị có chắc không? Chị ấy cương quyết phải làm ngay”.

NSND Lê Khanh không chỉ nổi tiếng bởi tài năng mà còn vang danh làng giải trí Hà Thành bởi nhan sắc đậm chất người con gái Á Đông. Năm 1970, nữ nghệ sĩ chính thức bước chân vào làng giải trí và có nhiều vai diễn để đời trên sân khấu như: Lý Chiêu Hoàng trong vở "Rừng trúc", Đan Thiềm trong vở "Vũ Như Tô", Thúy trong "Bến bờ xa lắc", Juliet trong vở "Romeo và Juliet", quận chúa Minfo trong "Âm mưu và tình yêu"…

Mái tóc dài vốn đã gắn bó hơn 20 năm qua với nữ diễn viên gốc Hà thành.

Sau hơn 20 năm vắng bóng màn ảnh rộng kể từ bộ phim "Mùa hè chiều thẳng đứng" của đạo diễn Trần Anh Hùng thì "Gái già lắm chiêu 3" là dự án phim điện ảnh đánh dấu dự trở lại của NSND Lê Khanh với showbiz. Vai diễn của nữ nghệ sĩ lần này nhận được nhiều khen ngợi từ người trong giới và khán giả. Quý bà Thái Tuyết Mai là một người phụ nữ quyền lực, giàu có và là con dâu trưởng của một gia đình hào môn xứ Huế. Từ phong thái đến kiểu cách ứng xử, bà đều chuẩn mực đến mức cực đoan. Đây là vai diễn độc đáo NSND Lê Khanh chưa từng thể hiện trước nay trên màn ảnh. Bởi vậy, chị cũng đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để hóa thân trọn vẹn vào nhân vật này.

(Theo TPO, ngày 22/7/2020)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: