Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Thu Trang áp lực khi đóng phim tâm lý

Thứ Hai, 20/07/2020

Diễn viên Thu Trang tiết chế phong cách hài "tưng tửng" để vào vai người vợ nhẫn nhịn trong "Tiệc trăng máu".

Tạo hình của Thu Trang trong phim "Tiệc trăng máu". Ảnh: Lotte.

 

 

Khi nhận vai mới, chị được đạo diễn yêu cầu giảm bớt nét hài, tập trung khai thác chiều sâu tâm lý. Nhân vật của chị là một người vợ trung niên, từng có lỗi với chồng nên phải nhẫn nhịn, chịu đựng. Đến một ngày, biết bí mật chồng che giấu, cô phản ứng vì tức nước vỡ bờ. Thu Trang nói: "Vai này khác hoàn toàn những phim tôi từng đóng. Tôi dành nhiều tháng để nghiên cứu cách diễn nội tâm".

 

 

 

Thu Trang nhận lời mời từ đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vì vốn tâm đắc kịch bản gốc - Perfect Strangers của Italy (ra mắt năm 2016, Paolo Genovese đạo diễn). Diễn viên xem lại nhiều bản remake, trong đó có bản của Hàn, rồi tự đúc kết và tạo nét riêng cho nhân vật của cô. Khi biết dàn diễn viên có Đức Thịnh, Hồng Ánh, Thái Hòa, cô vừa áp lực vừa hào hứng. "Phim là cuộc so găng về diễn xuất. Đóng cạnh các đàn anh, đàn chị, tôi phải cố gắng để không bị lép vế", Thu Trang nói.

Phim xoay quanh buổi tụ họp của một nhóm bạn trong đêm trăng. Giữa tiệc, một thành viên trong nhóm đề nghị chơi trò công khai tin nhắn. Bí mật dần hé lộ, những người bạn quay sang chỉ trích nhau. Kiều Minh Tuấn - một trong bảy diễn viên chính - cho biết anh thích kịch bản gốc vì phim có nội dung đấu trí.

Căn hộ - bối cảnh chính của tác phẩm - được dàn dựng trên phim trường với kinh phí hơn 3 tỷ đồng. Êkíp hơn 20 người mất một tháng chuẩn bị, bài trí đạo cụ. Chi phí thi công chủ yếu ở phần nội thất. Nhân vật người vợ (Hồng Ánh đóng) sở hữu bộ sưu tập hàng hiệu với nhiều túi xách, trang sức đắt tiền.

 

(Theo vnexpress.net, ngày 19/7/2020)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: